Hàng ngàn người dân đổ về đường hoa Tết Nguyễn Huệ trong ngày đầu mở cửa

Tối ngày 2/2, hàng ngàn người dân và du khách TP Hồ Chí Minh đã đổ về đường hoa Tết Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh) để tham quan, chụp ảnh trong ngày đầu mở cửa.

Đang cùng gia đình vui chơi tại đường hoa Tết Nguyễn Huệ, chị Nguyễn Thu Dịu (ngụ ở quận Thủ Đức) cho biết, năm nào gia đình chị cũng chở nhau lên đường hoa Tết vui chơi, chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc năm mới.

Theo chị Dịu, năm nay đường hoa Tết có nhiều tiểu cảnh, đại cảnh khá bắt mắt, các loại hoa trưng bày tại đường hoa cũng mới lạ và nhiều hơn năm ngoái. Gia đình chị Dịu cũng tỏ ra rất thích khu vực đại cảnh gia đình heo đi sắm Tết vì theo chị Dịu nó đem lại một không khí Tết vui tươi, đầm ấm. Tiếp đến, là khu vực có những chú heo đỏ nghĩa tình để chị Dịu giáo dục cho các con biết về ý nghĩa của việc nuôi heo đất và đóng góp một ít giúp các bạn học sinh nghèo của thành phố.

Chú thích ảnh
Đại cảnh gia đình heo đi sắm Tết đem đến không khí Tết đầm ấm và sum họp.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 có  chủ đề “TP Hồ Chí Minh – Vững bước vươn xa” trên tổng chiều dài 720 m đã khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ tạo nên một không gian tết đặc trưng của TP Hồ Chí Minh. Đường hoa Tết năm 2019 có ba phân đoạn chính là: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lại) và Đô thị sáng tạo.

Đây cũng là lần thứ 16 UBND TP Hồ Chí Minh thực hiện đường hoa Tết nhằm đón chào Tết Nguyên Đán cổ truyền dân tộc tại TP Hồ Chí Minh. Qua đó, khẳng định TP Hồ Chí Minh với những bước chuyển mình mạnh mẽ đang tiếp tục xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thông qua việc áp dụng các thành tựu mới về công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật trong thời đại 4.0, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. Ngoài ra, đường hoa Tết cũng là sự kiện văn hóa Tết đặc sắc để thành phố giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch đến với du khách trong và ngoài nước vào dịp đầu năm mới.

Đường hoa Tết Nguyễn Huệ kéo dài từ nay đến ngày 8/2 (Mùng 4 Tết)

Báo Tin tức gửi đến độc giả hình ảnh người dân đổ về đường hoa Tết trong ngày khai mạc:

Chú thích ảnh
Ngay trong ngày đầu mở cửa, các lối đi trong đường hoa Tết 2019 tại TP Hồ Chí Minh luôn đông nghịt người dân, du khách đến vui chơi, tham quan.
Chú thích ảnh
Dọc hai bên đường hoa Tết luôn có những tiểu cảnh những gia đình heo cùng đi làm ruộng.
Chú thích ảnh
Điểm mới của đường hoa Tết 2019 là có 6 chú heo đỏ để người dân thực hiện việc "Nuôi heo đất" giúp học sinh nghèo.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bỏ tiền nuôi heo đất trong tối khai mạc 2/2.
Chú thích ảnh
.
Chú thích ảnh
Các tiểu cảnh, đại cảnh được thiết kế lạ mắt và sử dụng kỹ thuật tạo ánh sáng mới để mang lại sự lung linh, huyền ảo cho đường hoa Tết khi đêm xuống.
Chú thích ảnh
Càng vào sâu bên trong đường hoa Tết, người dân và du khách càng phải di chuyển khó khăn hơn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đa số người dân, du khách đều thích chụp ảnh lưu niệm bên những chú heo ngộ nghĩnh xuất hiện tại đường hoa Tết 2019.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Càng về khuya, lượng người dân và du khách đổ về đường hoa Tết ngày càng đông.
Chú thích ảnh
Đường hoa Tết hàng năm là sự kiện văn hóa đặc sắc để thành phố giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch đến với du khách trong và ngoài nước vào dịp đầu năm.

 

Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hé lộ phối cảnh Đường hoa Tết, Hội hoa Xuân 2019 tại TP Hồ Chí Minh
Hé lộ phối cảnh Đường hoa Tết, Hội hoa Xuân 2019 tại TP Hồ Chí Minh

Những ngày này, TP Hồ Chí Minh đang ráo riết thực hiện các công đoạn của Đường hoa Tết, Hội hoa Xuân để sớm đưa vào phục vụ người dân, khách du xuân dịp Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN