Hé lộ phối cảnh Đường hoa Tết, Hội hoa Xuân 2019 tại TP Hồ Chí Minh

Những ngày này, TP Hồ Chí Minh đang ráo riết thực hiện các công đoạn của Đường hoa Tết, Hội hoa Xuân để sớm đưa vào phục vụ người dân, khách du xuân dịp Tết.

Theo đó, Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 (Đường hoa Nguyễn Huệ) với chủ đề “TP Hồ Chí Minh - Vững bước vươn xa” dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ cùng những hình ảnh hóm hỉnh, vui tươi của những chú heo - linh vật của năm.

Chú thích ảnh
Đường hoa Tết Nguyễn Huệ năm nay sẽ có những chú heo ngộ nghĩnh trong các đại cảnh.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ, hòa quyện giữa những lăng kính huyền ảo, sóng sánh của nước và sắc màu của ánh sáng.

Đường hoa Tết năm nay có ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo. Đường hoa Tết 2019 sẽ mở cửa phục vụ người dân từ ngày 2/2 (28 tháng Chạp) đến ngày 8/2 (mùng 4 Tết). 

Khai trương trước Đường hoa Tết Nguyễn Huệ, năm nay, Hội hoa xuân Tết Kỷ Hợi do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7 tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28/1 đến ngày 4/2 (nhằm ngày 23-30 tháng Chạp) tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng), trên khuôn viên rộng hơn 7 ha.

Với chủ đề “Hoa và Cuộc sống”, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay đã đưa những làng hoa, như làng hoa Sa Đéc, làng đào Nhật Tân... về phố. Xuyên suốt cả tuyến đường là những hình ảnh hoa, các hoạt động vận chuyển hoa từ làng hoa về phố thị để bán trong dịp Tết. 

Dưới đây là những phối cảnh chính ở Đường hoa Tết Nguyễn Huệ, Hội hoa xuân Tết 2019 tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Cổng chính Đường hoa Tết Nguyễn Huệ sẽ là đại cảnh gia đình heo đi chơi Tết, du Xuân.
Chú thích ảnh
Những chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương - Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP Hồ Chí Minh”.
Chú thích ảnh
Phối cảnh “Giai điệu mùa xuân” là một thế giới của hoa, cây lá và tre đan xen vào nhau bên dưới tôn lên nét đẹp yêu kiều của phong lan, loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của tình yêu, sự chân thành và tính hoàn mỹ.

  

Chú thích ảnh
Một phần kênh đào nổi tiếng - kênh Charner - được tái hiện ngay chính nơi nó từng hiện diện ở Đường hoa Nguyễn Huệ.

  

Chú thích ảnh
Phối cảnh Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.
Chú thích ảnh
Trong khi đó, đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay cũng mang đậm dấu ấn mộc mạc làng quê Việt với hình ảnh các chú heo Đông Hồ.
Chú thích ảnh
Phối cảnh làng quê Việt với những đống rơm, xe kéo, nhà tranh mái lá.
Chú thích ảnh
Làng hoa Sa Đéc - địa danh nổi tiếng tại miền Tây về hoa Tết, cũng có mặt tại đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7).
Chú thích ảnh
Cánh đồng lúa trĩu hạt thể hiện một mùa màng bội thu với người nông dân trong năm mới về thành phố góp Xuân.
Chú thích ảnh
Những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những cánh đồng hoa cải hay những giàn bầu, giàn bí cũng xuất hiện tại các Hội hoa Xuân, mang ký ức của làng quê Việt về đô thị TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp.

 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hoa Tết đã ngập phố phường, hoa lan, hoa mai vẫn 'nổi trội' nhất
Hoa Tết đã ngập phố phường, hoa lan, hoa mai vẫn 'nổi trội' nhất

Chưa phải thời điểm "tíu tít" của các chợ hoa, nhưng trên nhiều tuyến phố của TP Hồ Chí Minh đã rực rỡ sắc Xuân khi các chủ vườn hoa Tết, cửa hàng hoa đã bắt đầu bày bán hoa Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN