TP Hồ Chí Minh chi trả lương hưu, BHXH qua ATM và tại nhà để phòng chống dịch bệnh COVID-19

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có công văn chấp thuận đề xuất của Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội theo phương án gộp một lần hai tháng (tháng 4 và 5) và chuyển tiền qua thẻ ATM hoặc nhận tiền mặt tại bưu điện, chi trả tại nhà.

Đây là phương án được BHXH TP Hồ Chí Minh đưa ra trong thời gian cả nước cùng phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện cách ly xã hội.

Chú thích ảnh
Người lao động đăng kí hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ Việc làm TP Hồ Chí Minh (ảnh tư liệu).

UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Bưu điện TP Hồ Chí Minh khẩn trương chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội Thành phố và UBND các quận, huyện; phường, xã, thị trấn thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một kỳ chi trả, thông qua hệ thống bưu điện.

Đối với hình thức nhận tiền thông qua tài khoản cá nhân, cơ quan BHXH sẽ thực hiện chi trả từ ngày 6/4; đối với hình thức nhận tiền mặt tại nhà (không thu phí) sẽ chi trả từ ngày 7/4 – 28/4. Đối với các trường hợp chưa nhận được tiền, thực hiện chi trả tại các bưu cục của bưu điện từ ngày 29/4 – 25/5, đảm bảo mỗi điểm chi trả không quá 20 người tại cùng một thời điểm và tuân thủ việc giữ khoảng cách 2m theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Thành phố.

Theo BHXH Thành phố, TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 235.000 người hưởng lương hưu; khoảng 45.000 người hưởng chính sách có công với Cách mạng lãnh trợ cấp ưu đãi hàng tháng và 50.000 người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng. Trong đó, có 913 người thuộc đồng thời 2 diện, vừa hưởng lương hưu và chế độ trợ cấp xã hội.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Sáng 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca bệnh COVID-19
Sáng 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca bệnh COVID-19

Sáng 6/4, Việt Nam có buổi sáng thứ 2 liên tiếp không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, tổng số ca mắc vẫn là 241 trường hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN