TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết Trung thu cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh đã được các cấp công đoàn, doanh nghiệp chăm lo Tết Trung thu khá chu đáo. Mỗi em thiếu nhi đến tham gia các đêm hội Trăng Rằm sẽ nhận được những phần quà ý nghĩa cũng như tham gia các trò chơi, giải trí...

Chú thích ảnh
Các đơn vị, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cùng chung tay chăm lo Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo đó, Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh đã mang niềm vui Tết Trung thu cho hơn 2.500 con em công nhân lao động tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh trong chương trình "Trung thu yêu thương" vào trong tối 7/9.

Tại chương trình này, các em thiếu nhi của các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã được thỏa thích tham gia các trò chơi dân gian và nhận một phần quà trị giá 250.000 đồng.

Dịp này, Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 2.500 phần quà cho con của các công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để các em có thể đón Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa. Ban tổ chức cũng đã trao tặng một năm uống sữa miễn phí cho 36 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Trong dịp Tết Trung thu, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vì COVID-19 nhận được nhiều phần quà. 

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh cho biết: “Chương trình "Trung thu yêu thương" được Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích cho con em của công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và tiêu biểu của Thành phố. Chương trình có nhiều hoạt động thiết thực dành cho các cháu như: khen thưởng các bé chăm ngoan, học giỏi, các bé có cha mẹ không may mất trong đại dịch COIVD-19, trao học bổng...".

Cũng vào ngày 7/9, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp tổ chức cho con em đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn cùng tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Ban tổ chức cũng đã trao tặng 300 phần quà cho các cháu chăm ngoan học khá, giỏi, vượt khó; đồng thời trao 45 phần quà tặng các em khuyết tật trường chuyên biệt.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi được tặng bánh Trung thu, lồng đèn... trong các Đêm hội trăng rằm. 

Tại quận Tân Bình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận cũng đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" để chăm lo cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong quận vào tối 7/9. 

Ông Đỗ Văn Nho, Phó Chủ tịch Thường trực Hội doanh nghiệp, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: "Đêm hội trăng rằm là hoạt động thường niên của hội trong 16 năm qua, với mục đích mang niềm vui, hạnh phúc đến các cháu thiếu nhi khi bước vào năm học mới và dịp Tết Trung thu. Nét mới của chương trình năm nay là tập trung chăm lo cho các trẻ em mồ côi vì COVID-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ với những mất mát, đau thương của các em. Thông qua chương trình, Hội doanh nghiệp quận Tân Bình mong muốn các cháu thiếu nhi luôn chăm ngoan, học giỏi và đạt nhiều thành tích cao trong học tập để sau này trở thành một công dân tốt". 

Vào tối 8/9, Công đoàn cơ sở Cụm thi đua 3 (Cơ quan Đảng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động, Quận đoàn, Hội Chữ thập đỏ) và Chi đoàn cơ quan Quận ủy Quận 8 cũng tổ chức họp mặt, vui chơi, tặng quà cho 40 em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. 

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh vui Tết Trung thu của con em công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh:   

Chú thích ảnh
500 em thiếu nhi là con em công nhân làm việc trong Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh được tổ chức "Trung thu yêu thương" trong tối 7/9.
Chú thích ảnh
Tại các chương trình đón Tết Trung thu, các em thiếu nhi được tham gia nhiều trò chơi thú vị. 
Chú thích ảnh
Các chú hề tạo hình bong bóng tặng cho các bé.
Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động Quận 10 trao 61 phần quà tặng các cháu thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu năm 2022. 
Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp tặng quà cho con em công nhân và các trường chuyên biệt trong dịp Tết Trung thu.
Chú thích ảnh
Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh trao hơn 2.500 phần quà “Trung thu yêu thương” cho con công nhân, lao động, đoàn viên Công đoàn cơ sở Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Sau khi tham gia các chương trình phá cỗ đón Tết Trung thu, các em thiếu nhi được ban tổ chức dẫn đi rước đèn. 

  

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thiếu nhi Việt Nam tại Nga vui đón Tết Trung thu 2022
Thiếu nhi Việt Nam tại Nga vui đón Tết Trung thu 2022

Trong không khí vui đón Tết Trung thu 2022, ngày 9/9, Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp với Hội Phu nhân/phu quân tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm đón Tết Trung thu cho con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN