TP Hồ Chí Minh cách ly 3 người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc

Qua kiểm tra tờ khai y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 1 trường hợp từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) có biểu hiện ho, không sốt. Bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh để lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, đêm 23/2 và rạng sáng 24/2, đơn vị đã phối hợp Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc. Tất cả hành khách đều phải thực hiện tờ khai y tế.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc, đồng thời hướng dẫn việc áp dụng cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc.

Qua kiểm tra tờ khai y tế, Trung tâm phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh vào Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đến từ tỉnh Daegu (Hàn Quốc). Trong đó, 1 trường hợp có biểu hiện ho, không sốt, đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm. Hai trường hợp còn lại không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp, nên được cách ly kiểm dịch tại Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi.

Chú thích ảnh
Một trường hợp đến từ Hàn Quốc có biểu hiện ho được đưa đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm.

Các hành khách còn lại được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú. Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh, thì thông báo ngay cho trạm y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 13 chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Tân Sơn Nhất, mỗi chuyến bay có khoảng 110 -120 hành khách. Tất cả hành khách đến từ Hàn Quốc sẽ phải qua giám sát thân nhiệt để tìm ra người có biểu hiện như sốt, ho… kịp thời cách ly. Đồng thời, phải thực hiện tờ khai y tế.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tiếp tục giám sát các tàu du lịch quốc tế cập cảng TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, tất cả hành khách và thành viên thủy thủ đoàn đều chưa ghi nhận có triệu chứng sốt hoặc triệu chứng hô hấp. Tại ga xe lửa và sân bay (ở cả ga quốc tế và ga quốc nội), hoạt động kiểm dịch y tế cũng được thực hiện nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Tin ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Những tấm gương tiêu biểu ngành y tế Việt Nam
Những tấm gương tiêu biểu ngành y tế Việt Nam

Trong thời đại Hồ Chí Minh, ngành y tế Việt Nam không ngừng lớn mạnh và đạt nhiều thành tựu với nhiều tấm gương thầy thuốc tiêu biểu về y đức và tài năng, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; tạo dựng vị thế của y khoa Việt Nam mang tầm quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN