TP Hồ Chí Minh: 9 thuyền viên tàu chở gạo Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 27/5, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, 9/17 thuyền viên quốc tịch Việt Nam trên tàu Ashico Victoria từ Ấn Độ đến TP Hồ Chí Minh đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tàu Ashico Victoria (quốc tịch Panama) có 17 thuyền viên quốc tịch Việt Nam, xuất phát từ Kakinada (Ấn Độ) đến TP Hồ Chí Minh vào ngày 26/5. Tàu neo đậu tại phao số 0 (Vũng Tàu), không vào Cảng Sài Gòn.

Chú thích ảnh
9 thuyền viên dương tính đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đã lấy mẫu xét nghiệm 9 thuyền viên, tất cả những người này đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/5 và đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ. Hiện 8 thuyền viên còn lại được cách ly tại tàu.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh hạn chế cho phép các chuyến tàu từ những quốc gia có nhiều dịch bệnh như Ấn Độ cập cảng Thành phố để giảm nguy cơ xâm nhập dịch bệnh.

Đại diện Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, đối với các tàu biển từ nước ngoài về, Cảng vụ đã xây dựng biểu mẫu về phòng dịch để khi cập cảng phải ký cam kết; kiểm tra đột xuất về chấp hành quy định phòng dịch của các tàu, thuyền...

Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh cũng kiến nghị: Đối với các tàu từ các quốc gia có nguy cơ lây dịch COVID-19 cao, phải xét nghiệm ngay tại tàu trước khi tàu cập bến. Trong trường hợp cần đưa đi cách ly thì đưa luôn phương tiện từ vị trí neo đậu đến Cần Giờ.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu
TP Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 sáng 27/5, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, Thành phố sẽ tiếp tục tạm ngưng nhiều hoạt động, dịch vụ không thiết yếu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN