Tổ chức nhiều hoạt động tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

* Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), tối 27/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh An Giang (huyện Châu Thành, Tỉnh An Giang), Lễ “Thắp nến tri ân” cho gần 4.000 mộ anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho đất nước đã được tổ chức ấm áp, trang trọng. Trên 1.000 người là cán bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, các cựu chiến binh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, và đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sỹ và đông đảo nhân dân trong tỉnh tham gia buổi lễ.

Theo anh Huỳnh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang, hoạt động tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là nghĩa cử cao đẹp của người đi sau đối với những người đi trước, qua đó giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ ngày nay học tập noi theo, bằng việc ra sức thi đua, phấn đấu xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh An Giang sẽ tiếp tục duy trì hoạt động “Thắp nến tri ân” hàng năm để tỏ lòng thành kính tri ân và nhắc nhở thế hệ trẻ không quên công lao của các anh hùng liệt sỹ.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Phan Văn Sáu dâng hương lên đài tưởng niệm liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Báo An Giang


Tỉnh An Giang hiện có một nghĩa trang Quân khu 9 (tại Dốc Bà Đắc, huyện Tịnh Biên, An Giang), 8 nghĩa trang trong tỉnh và 29 nhà bia ghi danh, quy tập trên 12.000 liệt sĩ đã hy sinh trong các thời kỳ kháng chiến Chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và chiến tranh biên giới Tây Nam.

Trước đó, nhân kỷ niệm Thương binh Liệt sỹ 27/7, nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã được tổ chức rộng khắp tỉnh An Giang. Tỉnh cũng đã dành ngân sách trên 8,4 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, các gia đình thương binh, gia đình có công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, chiến tranh biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, tổ chức gặp mặt các Mẹ, các gia đình chính sách gặp gỡ, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tổ chức quy tập, cải táng 185 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia về với quê hương. Các đoàn viên thanh niên trong tỉnh cũng đã tích cực tham gia làm vệ sinh nghĩa trang, tạo điều kiện cho thân nhân liệt sỹ đến viếng thăm nghĩa trang trong những ngày này.

* Sáng 27/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Sa Pa, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Lào Cai cùng đại diện của các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh, Hội đồng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang cùng gần 1.000 tăng ni, phật tử và thân nhân các gia đình liệt sỹ đã thắp nến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Đây là lần đầu tiên hoạt động này được tổ chức tại Lào Cai, là hoạt động thiết thực nhằm nhắc nhở các thế hệ kế thừa truyền thống yêu nước của dân tộc, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, tạo dựng niềm tin vào chính nghĩa, tôn vinh giá trị quý báu hy sinh vì nghĩa lớn của các anh hùng liệt sỹ. Trước đó, ngày 26/7, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Lào Cai đã phối hợp với UBND huyện Sa Pa, trao tặng 92 suất quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Cùng ngày, tại các nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh Lào Cai, hàng vạn đoàn viên, thanh niên các dân tộc trong tỉnh đã đặt vòng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Cũng nhân dịp này, tại quảng trường trung tâm thành phố Lào Cai, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lào Cai phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai và đoàn Nghệ thuật Dân tộc Lào Cai tổ chức đêm văn nghệ đặc biệt mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.Thoại Trung, Hương Thu/TTXVN

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản