Tổ chức hơn 800 hoạt động vì bình đẳng giới

Ngày 15/12, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 tại Hà Nội.

Quang cảnh hội nghị

Theo bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, từ ngày 15/11 - 15/12/2016. Qua đó, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vấn đề này, đặc biệt là của nam giới trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam.


Trong Tháng hành động, đã có 800 hoạt động được triển khai rộng rãi từ Trung ương đến địa phương, thu hút sự tham gia trực tiếp của hàng trăm ngàn người dân. Mục tiêu của chiến dịch truyền tải các thông điệp kêu gọi thực hiện bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đã được lan tỏa ngày một xa hơn, rộng hơn. Các hoạt động tập trung vào hội nghị, hội thảo, đối thoại chính sách, game show, chiếu phim…


“Mặc dù là năm đầu tiên triển khai, nhưng các hoạt động trong Tháng hành động được triển khai khá đồng bộ và chất lượng, tạo hiệu ứng tốt về truyền thông. Bộ LĐTBXH sẽ tiếp tục đồng hành với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế để hoàn thiện chính sách, pháp luật và triển khai các chương trình, đề án, dự án về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và an toàn”, bà Đào Hồng Lan cho biết.Bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện Cơ quan phụ nữ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN women) cho rằng: Các Bộ ngành, địa phương, các tổ chức xã hội dân sự… đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng hành động để cùng gửi đi thông điệp mạnh mẽ lên án bạo lực trên cơ sở giới. Cơ quan Liên Hợp quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục mối quan hệ đối tác ý nghĩa này với Chính phủ Việt Nam, các tổ chức xã hội dân sự, các đối tác phát triển để giải quyết vấn đề bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái, mang lại công lý cho tất cả nạn nhân.


XC

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản