Tìm thấy thi thể một trường hợp bị đuối nước khi đi tắm biển ở Thừa Thiên-Huế

Qua hơn một ngày nỗ lực tìm kiếm, khoảng gần 13 giờ ngày 2/5, lực lượng chức năng thị xã Hương Trà và cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tìm thấy thi thể Nguyễn Ngọc Huy, 18 tuổi, bị đuối nước ở bãi biển xã Hải Dương, thị xã Hương Trà.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên- Huế, khoảng 15 giờ ngày 1/5, Nguyễn Ngọc Huy ở phường Trường An, thành phố Huế cùng với em trai và 4 người bạn là Phúc, Hải, Bình, Thơ, Quang về bãi biển tại bờ kè thôn Thái Dương Hạ Bắc, xã Hải Dương để tắm biển.

Khoảng 16 giờ ngày 1/5, ở khu vực bãi biển trên có gió lớn, sóng biển cao gần 1m, nhận thấy Bình bị đuối sức, Nguyễn Ngọc Huy đã bơi ra để cứu bạn nhưng cả hai đều bị sóng cuốn ra xa. Những người còn lại trong nhóm đã lập tức chạy đến quán của anh Hồ Tân Lập ở gần đó để cầu cứu. Khi anh Lập cùng với khách trong quán chạy đến thấy Huy và Bình bị sóng cuốn xa cách bờ khoảng 100m. Anh Hồ Tân Lập bơi ra và cứu được Bình vào bờ, còn Huy bị sóng cuốn chìm.

Hiện nay, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể nạn nhân để gia đình mai táng; các tổ chức xã hội cũng đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân. Trường hợp tai nạn đáng tiếc trên là lời cảnh báo không nên tắm biển khi có gió lớn, sóng to.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Lâm Đồng: 2 bé trai 7 tuổi đuối nước khi tắm ở đập nước trong thôn
Lâm Đồng: 2 bé trai 7 tuổi đuối nước khi tắm ở đập nước trong thôn

Tối 29/4, ông Trần Đình Sơn, Chủ tịch UBND xã Phi Liêng, huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước, khiến 2 em nhỏ tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN