Tìm thấy thi thể hai trong ba học sinh mất tích khi đi tắm ở Gia Lai

Sáng 11/3, ông Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của hai trong số ba em học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) mất tích khi đi tắm ở khu vực hạ du của thủy điện Đắk Srông 3A và Đắk Srông 3B, vào chiều 9/3.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo đó, sáng 11/3, sau khi Nhà máy thủy điện Đắk Srông 3A và Đắk Srông 3B kết thúc xả lũ, mực nước sông Ba giảm, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Đào Hoàng Thanh Tính trên sông Ba đoạn chảy qua buôn Lang (xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa) cách vị trí nơi các em mất tích khoảng 3 cây số.

Trong khi đó, em Trần Minh Lợi được tìm thấy ở dưới sông Ba đoạn chảy qua thôn Quỳnh Phụ (xã Chư Rcăm) và buôn Sa (xã Ia Rsai), cách vị trí mất tích hơn 500 mét.

Còn em Đào Minh Lâm hiện vẫn đang mất tích, các lực lượng chức năng đang tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp tìm kiếm.

Ông Tô Văn Chánh cho biết, địa hình ở khu vực tìm kiếm có đá dày đặc, nhiều hố nước sâu, diện tích mặt sông nhiều chỗ rất rộng nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Hiện tại, UBND huyện Krông Pa đã chỉ đạo lực lượng địa bàn các xã dọc tuyến sông Ba cùng tìm kiếm; đồng thời thông báo đến người dân khi đi làm nông nghiệp nếu thấy thi thể của nạn nhân thì thông báo ngay cho chính quyền địa phương.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 9/3, ba em học sinh lớp 9A của trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) là Đào Hoàng Thanh Tính, Trần Minh Lợi và Đào Minh Lâm (cùng sinh năm 2003, trú thôn Chợ, xã Ia Rsươm) đến khu vực hạ du của thủy điện Đắk Srông 3A, Đắk Srông 3B thuộc sông Ba để tắm thì mất tích.

Đến 18 giờ cùng ngày, khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cùng người dân đến vị trí các em tắm. Khi đến chỉ thấy điện thoại, cặp sách của ba em học sinh trên bờ nên đã ngay lập tức tổ chức tìm kiếm.

Tin, ảnh: Dư Toán (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản