Tìm hướng bảo vệ bền vững môi trường Hà Nội

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 15/11, đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng Phòng tham mưu Công an Hà Nội cho biết: Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới, tầm nhìn 2025” do Công an Hà Nội khởi xướng, sẽ diễn ra ngày 24/11 tới.

Hồ Ngọc Khánh từng bị ô nhiễm môi trường

Theo đó, Công an Hà Nội sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Tòa Tổng giám mục Hà Nội và Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc đồng tổ chức hội thảo.  


Hội thảo “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới, tầm nhìn 2025” sẽ  có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ trí thức uy tín sống tại Hà Nội tham gia tích cực bảo vệ môi trường.


Hội thảo đã nhận đươckj hơn 50 báo cáo khoa học, trong đó chọn lọc từ 10-12 báo cáo trình bày trực tiếp. Các báo cáo tham luận tập trung đánh giá toàn diện thực trạng ô nhiễm môi trường và kết quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội; vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị, xã hội và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ môi trường; các giải pháp, biện pháp, chương trình, kế hoạch hành động đã triển khai cũng như những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, bất cập và nguyên nhân; rút ra bài học kinh nghiệm từ thực tiễn...


Từ những dự báo về tình trạng biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; xu hướng hoạt động của tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường trong thời gian tới để đề xuất kiến nghị với Đảng, Nhà nước và các cơ quan ban ngành của Trung ương và thành phố Hà Nội những giải pháp mang tính chiến lược, vừa có ý nghĩa cấp bách trước mắt để góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước cũng như huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tích cực, tự giác tham gia bảo vệ môi trường.


XC

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản