Tiếp nhận bức Hải đồ Việt Nam tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Ngày 14/6/2020 tại Nhà triển lãm làng dân tộc III (Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam), đã diễn ra Lễ tiếp nhận bức Hải đồ Việt Nam có tọa độ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Trường THCS Đằng Lâm (Hải Phòng) và Đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển (Bộ Tham mưu Hải quân) trao tặng.

Từ gần 10 năm trước, khi tiếp nhận 21 phiến đá san hô tượng trưng cho 21 điểm, đảo Việt Nam đóng quân và giữ chủ quyền trên quần đảo Trường Sa do Quân chủng Hải Quân trao tặng,  Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có một không gian hướng về biển đảo. Trong những năm qua, Ban Quản lý của Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức chuỗi các hoạt động, sự kiện tri ân, về nguồn và tiếp nhận nhiều hiện vật, cờ Tổ Quốc, tranh ảnh tư liệu về biển, đảo Tổ Quốc do các đơn vị, cá nhân trao tặng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo BQL Khu các làng dân tộc tiếp nhận Hải đồ do đại diện Trường THCS Đằng Lâm (Hải Phòng) và Đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển, Bộ Tham mưu Hải quân trao tặng

Bức Hải đồ Việt Nam có tỉ lệ 1:1 500 000, với kích thước rộng 1.27m cao 1.92m được đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và Nghiên cứu biển (Đoàn 6 Hải quân) đo đạc, biên vẽ, sản xuất hải đồ và nghiên cứu với mục đích cung cấp các thông tin cần thiết cho người đi biển lập kế hoạch hành trình và thực hiện đảm bảo an toàn hàng hải; đồng thời phục vụ tìm hiểu thông tin phục vụ công tác nghiên cứu biển, khảo sát đại dương, xây dựng các công trình Quốc phòng và phát triển kinh tế biển; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Với ý nghĩa đó, bức Hải đồ Việt Nam có tọa độ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày, giới thiệu sẽ là một trực quan sinh động giúp đông đảo du khách tham quan, trong đó có  nhóm du khách trẻ là học sinh, sinh viên,... có thêm kiến thức về hải đồ và biển đảo Việt Nam; từ đó khơi dậy lòng yêu nước, yêu biển đảo, tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội, nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Chú thích ảnh
Thiếu tá Lâm Duy Dương giới thiệu thuyết minh về Hải đồ.
Chú thích ảnh
Khu trưng bày về biển đảo tại Nhà triển lãm làng dân tộc III luôn được đông đảo du khách tham quan.

 

Lê Phú/Báo Tin tức
Khai thác bền vững lợi thế biển đảo Nghi Sơn-Bài cuối: Để Cảng cá Lạch Bạng là 'Bến đỗ bình yên'
Khai thác bền vững lợi thế biển đảo Nghi Sơn-Bài cuối: Để Cảng cá Lạch Bạng là 'Bến đỗ bình yên'

Kể từ khi đi vào hoạt động (tháng 1/2004), Cảng cá Lạch Bạng, huyện Tĩnh Gia - nay là thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) trở thành điểm trung chuyển thiết yếu các loại thủy - hải sản của ngư dân và thương lái trong khu vực miền Trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN