Thông điệp về bảo vệ động vật hoang dã qua tranh vẽ

Chiều 7/11, Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Hạnh phúc của một chú Gấu” với thông điệp xây dựng nên một thế giới nơi con người đối xử với động vật với sự tôn trọng, đồng cảm, thấu hiểu.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải họa sỹ nhí sáng tạo cho 10 học sinh huyện Nho Quan,  tỉnh Ninh Bình.

Cuộc thi hướng tới xóa bỏ những ký ức đau buồn của những chú gấu từng là nạn nhân của buôn bán động vật hoang dã và trích hút mật trái phép, vẽ lên tương lai tươi sáng hơn cho loài Gấu đen châu Á Việt Nam.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm "Gấu con ra đón mẹ" của em Nguyễn Đức Minh, Trường Trung học Cơ sở Phú Long; giải nhì cho tác phẩm "Hãy bảo vệ Gấu" của tác giả Tuấn Khôi, Trường Tiểu học Gia Lâm; giải ba là tác phẩm "Hạnh phúc của một chú Gấu" của tác giả Đinh Thiên Hương, Trường Tiểu học Văn Phong. Ban Tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích, 1 giải cộng đồng bình chọn và 10 giải họa sỹ nhí sáng tạo.

Ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Phòng Phát triển cộng đồng, Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình cho biết, cuộc thi vẽ tranh “Hạnh phúc của một chú Gấu” nằm trong chuỗi các chương trình giáo dục nâng cao nhận thức phúc lợi động vật năm học 2023 - 2024. Cuộc thi được phát động nhằm lôi cuốn sự tham gia tự nguyện của các em học sinh với mục tiêu phát triển trí tưởng tượng và kỹ năng vẽ tranh của các em đồng thời nuôi dưỡng tình yêu với động vật và hình thành ý thức trách nhiệm với việc bảo vệ động vật và sự đa dạng của hệ sinh thái.

Đối tượng của cuộc thi là các em học sinh từ 9 đến 15 tuổi của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Nho Quan. Trong suốt hơn 1 tháng cuộc thi diễn ra, cơ sở đã nhận được gần 1.700 bài thi đến từ 31 trường học. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 119 tác phẩm trưng bày tại triển lãm, chọn ra 19 bài thi xuất sắc nhất. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải nhì cho tác phẩm "Hãy bảo vệ Gấu" của tác giả Tuấn Khôi, trường tiểu học Gia Lâm.

Theo ông Đinh Song Phước, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phú Lộc, huyện Nho Quan, cuộc thi giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về việc chung tay gìn giữ và bảo vệ thiên nhiên cũng như các vấn đề về phúc lợi động vật. Chính các em sẽ là những cộng tác viên tuyên truyền tới người thân, gia đình và những người xung quanh cùng bảo vệ loài gấu nói riêng và những loài động vật hoang dã nói chung để chúng thực sự được sống hạnh phúc trong chính ngôi nhà thiên nhiên của mình.

Ông Đinh Song Phước bày tỏ mong muốn những hoạt động ý nghĩa như vậy được tổ chức nhiều hơn nữa và không chỉ giới hạn trong phạm vi trong huyện Nho Quan mà còn thực hiện trong toàn tỉnh, trên mọi miền đất nước để các em học sinh có một sân chơi bổ ích để cùng lan tỏa tình yêu bảo vệ thiên nhiên của mình tới tất cả mọi người.

Tin, ảnh: Hải Yến (TTXVN)
Bỏ quy định dừng nhập khẩu động vật hoang dã
Bỏ quy định dừng nhập khẩu động vật hoang dã

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang có ý kiến về bỏ quy định dừng nhập khẩu động vật hoang dã tại đoạn 1 khoản 1 của Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23/7/2020 về một số biện pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN