Thời tiết ngày 4/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 4/12, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc giật cấp 7. Sóng biển cao 2 – 4 m. Khu vực Ninh Thuận đến Cà Mau và các vùng biển khu vực Bắc Biển Đông có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8. Biển động.

Ngoài ra, ngày và đêm 4/12, ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía Tây Nam khu vực giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Chú thích ảnh
Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 20 - 23 độ C, phía Nam 24 - 27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Quảng Bình cảnh báo các khu dân cư ven sông, suối đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Quảng Bình cảnh báo các khu dân cư ven sông, suối đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Liên tiếp những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Theo bản tin cảnh báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Bình, từ 8 giờ ngày 30/11 - 01/12/2023, lượng mưa phổ biến từ 40 - 120mm, có nơi mưa rất to như địa bàn huyện Lệ Thủy 206,2mm...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN