Thợ nề tử vong vì vướng dây điện cao thế

Ngày 14/5, một vụ tai nạn điện giật đã xảy ra tại nhà bà Nguyễn Thị Hoài, xóm 8 xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) làm một người thợ nề đang thi công chết tại chỗ, một người khác bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Anh Phạm Văn Phong, nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: Vào khoảng 10 giờ, đang đóng cốp pha bỗng nghe anh Đạt kêu thất thanh phía sau lưng. Khi ngoảnh lại thì thấy anh Đạt bị điện giật, lúc này bố anh Phong ở gần đó liền chạy tới kéo anh Đạt thì cũng bị điện giật. Còn anh Đạt chới với ngã xuống đất. Anh Phong chạy tới dùng gậy đẩy bố ra nhưng đã muộn.

Sáng 14/5, anh Phong cùng bố là ông Phạm Văn Đạo (SN 1956) và anh Võ Kim Đạt (SN 1969), đều trú tại xóm Yên Lạc, xã Cẩm Lạc, là những thợ xây dựng đến đóng cốp pha để đổ mái tầng hai cho nhà bà Nguyễn Thị Hoài.

Trong lúc mải làm, anh Đạt vướng vào dây điện cao thế chạy ngang gần nóc nhà, ông Đạo liền chạy tới cứu giúp khiến cả hai người đều bị điện giật. Anh Đạt rơi từ trên cao hơn 7m xuống đất, bị chấn thương nặng.

Lúc này nhiều người chạy đến sơ cứu nhưng do nguồn điện cao thế nên ông Đạo đã tử vong, còn anh Đạt bị thương nặng được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an cho biết: Ông Đạo bị điện giật cháy sém phần tay và ngừng thở sau khi người con dùng gậy đẩy ra khỏi dây điện.

Ngôi nhà bà Hoài xây dựng có kết cấu hai tầng, đã thi công được hơn 3 tháng và tiếp tục đóng cốp pha để đổ mái tầng hai, phía trên có đường điện cao thế đi qua. Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên đang xử lý vụ việc và giúp gia đình nạn nhân đưa người bị nạn về quê mai táng.


Được biết, đây là vụ tai nạn bị điện giật lần thứ hai trong tháng 5 xảy ra trên địa bạn huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.


TTXVN/ Tin tức

Thợ điện tử vong do… điện giật

Anh Hoàng Văn Hùng, sinh năm 1971, thợ điện thuộc Điện lực thị xã Bắc Kạn đã tử vong do bị điện giật vào khoảng 10 giờ ngày 20/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN