Thêm 2 tập thể và 17 cá nhân được nhận giải thưởng Tài năng sáng tạo nữ

Ngày 4/3 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3), khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trao Giải thưởng tài năng sáng tạo nữ và tiếp nhận tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nữ CNVCLĐ đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước cũng như các hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hoạt động của Quỹ Tài năng sáng tạo nữ và Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam cùng với Quỹ Vì nữ CNLĐ nghèo, Quỹ Tấm lòng vàng... đã trao giải cho nhiều nữ cán bộ nghiên cứu khoa học, nữ công nhân lao động trong các thành phần kinh tế, nữ nghệ nhân, văn nghệ sỹ, nữ lãnh đạo, quản lý có những công trình nghiên cứu khoa học, những sáng kiến, sáng tạo lần đầu tiên được áp dụng thành công tại Việt Nam và thực sự mang lại hiệu quả khoa học, kinh tế, xã hội và nhân văn..., góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, cùng với các tầng lớp phụ nữ cả nước, nữ CNVCLĐ đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong công cuộc đổi mới và sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn trân trọng và đánh giá cao những cống hiến to lớn của chị em và đã có nhiều Nghị quyết, Chỉ thị về công tác nữ, nhằm phát huy vai trò của nữ CNVCLĐ.

Tại Lễ kỷ niệm, 2 tập thể và 17 cá nhân tiêu biểu đã được nhận giải thưởng Tài năng sáng tạo nữ; 14 tập thể có nhiều đóng góp cho quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nguyễn Bích Thủy - TTXVN

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản