Thầy cô căng mình dọn trường sau lũ, đón học sinh trở lại lớp

Hà Tĩnh nhiều ngày qua đã có mưa lớn khiến nước lũ dâng cao nhấn chìm nhiều nhà cửa, công trình, trường học. Đến sáng 6/9, mưa lớn đã tạm ngừng nhưng nhiều vùng nước lũ vẫn đang ngập sâu. Một số vùng nước rút, người dân đã chủ động dọn dẹp nhà cửa để ổn định cuộc sống…

Theo ông Phạm Quốc Đạt, Phó trưởng Phòng giáo dục huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), ngày 5/9, toàn huyện chỉ có 23/58 trường tiểu học, THCS, mầm non tổ chức lễ khai giảng năm học mới theo đúng kế hoạch. Các trường còn lại buộc phải dời ngày khai giảng vì lũ lụt khiến các trường bị ngập. Đặc biệt, một số trường vùng trũng như Trường mầm non Sơn Lộc, mầm non Vượng Lộc… bị nước lũ ngập sâu nhiều ngày liền. Đến nay nước lũ vẫn chưa rút hẳn, nhiều công trình, cơ sở vật chất bị hư hỏng do nước lũ...

Dưới đây là một số hình ảnh giáo viên căng mình dọn dẹp trường học ghi lại sáng 6/9 tại huyện Can Lộc:

Chú thích ảnh
Ngày 5/9, Trường mầm non Sơn Lộc (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) bị ngập sâu do nước lũ.
Chú thích ảnh
Sáng 6/9, nước lũ rút dần, giáo viên Trường mầm non Sơn Lộc tập trung về trường dọn bùn, lau chùi bàn ghế đón học sinh sớm trở lại.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cô Đặng Thi Loan, Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Lộc cho biết, trường có 3 điểm nhưng điểm chính thì bị nước lũ ngập sâu. Mặc dù trước khi mưa lũ, nhà trường đã chủ động di dời các dụng cụ, đồ chơi của các cháu và kê bàn ghế lên chỗ cao, nhưng mưa dồn dập khiến nước lũ dâng cao và gây ngập sâu khiến các dụng cụ dạy học, bàn ghế... phục vụ cho các cháu bị hư hại.
Chú thích ảnh
Các phòng học, hành lang, bàn ghế, đồ chơi các cháu đều bị bám bùn non, các cô giáo xách nước dội, dùng chổi quét… dọn dẹp phòng học.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trường mầm non Vượng Lộc (huyện Can Lộc) cũng bị nước ngập sâu do lũ, nhưng sáng 6/9, sau khi nước lũ rút dần, các giáo viên đã tập trung về trường dọn dẹp bùn non, lau dọn phòng học, thu dọn đồ chơi tại trường để đón các cháu sớm trở lại trường học.
Văn Tuân
 • Nước tứ phía, người dân vùng lũ Hà Tĩnh gồng mình 'chạy lũ'

  Nước tứ phía, người dân vùng lũ Hà Tĩnh gồng mình 'chạy lũ'

  Ngày 5/9, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn xảy ra mưa rất to và rất to, hệ thống giao thông nhiều xã bị chia cắt, nhiều công trình nhà cửa bị nước lũ nhấn chìm. Người dân vùng lũ đang phải rất vất vả mới có thể di chuyển đồ đạc, vật nuôi lên cao tránh nước lũ…

 • Hà Tĩnh: Học sinh đội mưa đến trường, phụ huynh lo 'chạy lũ' trong ngày khai giảng

  Hà Tĩnh: Học sinh đội mưa đến trường, phụ huynh lo 'chạy lũ' trong ngày khai giảng

  Sáng 5/9, khi hàng triệu học sinh trên cả nước đồng loạt khai giảng năm học mới thì có hàng ngàn học sinh, trẻ em mầm non ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã “lỡ” ngày khai giảng do mưa lớn, nước lũ dâng cao…

 • Hà Tĩnh hoãn khai giảng năm học mới tại các địa bàn bị mưa lũ chia cắt

  Hà Tĩnh hoãn khai giảng năm học mới tại các địa bàn bị mưa lũ chia cắt

  Ngày 4/9, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã ban hành công điện khẩn về thực hiện một số nội dung tăng cường các biện pháp phòng, chống mưa lũ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại.

 • Mưa lũ, học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học

  Mưa lũ, học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gần bờ, những ngày qua, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn cùng việc Nhà máy Thủy điện Hố Hô và một số hồ chứa nước xả lũ đã gây úng ngập trên diện rộng, nhiều địa phương bị chia cắt bởi mưa lũ. Các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản