'Thắp sáng yêu thương' cho người khuyết tật tại Bình Định

Kỷ niệm Ngày quốc tế người khuyết tật, tối 3/12, tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Câu lạc bộ từ thiện Thiện Duyên phối hợp với Cơ quan Thường trú TTXVN tại Bình Định tổ chức Chương trình “Hành trình Thắp sáng yêu thương lần 8” dành cho người khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Chương trình có sự tham gia của gần 500 người khuyết tật, các tình nguyện viên và đông đảo người dân.

Chương trình hấp dẫn với các tiết mục sân khấu đa dạng, đầy cảm xúc do chính những người khuyết tật thể hiện như hát, múa, ca cải lương...

Chú thích ảnh
Công ty Điện lực Bình Định cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 100 suất quà cho người khuyết tật tiêu biểu tại thành phố Quy Nhơn. 

“Hành trình Thắp sáng yêu thương” là chương trình ca múa nhạc, văn nghệ thường niên dành cho người khuyết tật tại thành phố Quy Nhơn. Người khởi xướng chương trình là chị Thúy Hoa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ từ thiện Thiện Duyên. Tuy bị bại liệt từ nhỏ nhưng chị luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống và có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa dành cho những người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Đã từ lâu Chương trình “Hành trình thắp sáng yêu thương” thực sự trở thành một ngày hội dành cho cộng đồng người khuyết tật trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, với ý nghĩa lan tỏa và chia sẻ yêu thương từ cộng đồng đối với người khuyết tật.

"Chúng tôi muốn mang đến thông điệp: Người khuyết tật hãy luôn luôn lạc quan, yêu đời, tin tưởng vào cuộc sống vì khi có niềm tin thì mình sẽ vượt lên trên những khó khăn và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Người khuyết tật cũng có thể làm được những việc như những người bình thường...", chị Hoa chia sẻ.

Tại chương trình “Hành trình Thắp sáng yêu thương lần 8”, Công ty Điện lực Bình Định cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho người khuyết tật tiêu biểu ở thành phố Quy Nhơn.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản