Thanh niên xung kích bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Nhằm đẩy mạnh và phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ Quốc, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức buổi lễ kí kết chương trình hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn 2014-2018 tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 6/6.


Theo đó, trong thời gian qua nhờ những chương trình phối hợp giữa Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải Quân có có khá nhiều hoạt động có ý nghĩa ra đời như: Tuyên truyền, giáo dục về vị trí chiến lược của biển, đảo, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ biển, đảo Tổ Quốc được ra đời. Phát động kêu gọi, vận động tuổi trẻ cả nước tham gia các chương trình hướng về các chiến sỹ Quần đảo Trường Sa và giàn DK1.Tại buổi lễ, có khá đông đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên cùng tham quan triển lãm.


Trong đó, đoàn viên thanh niên cả nước đã ủng hộ 50 tủ sách "tri thức xanh" tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Xây dựng 80 cột điện sử dụng năng lượng mặt trời tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Định kì hàng năm tổ chức cho 50-100 thanh niên tiêu biểu của cả nước đi thăm bộ đội Hải quân và Quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1…


Từ những hoạt động ý nghĩa trên trong giai đoạn từ 2014-2018 Trung ương Đoàn Thanh niên và Quân chủng Hải quân sẽ tiếp tục phối hợp nhiều chương trình phối hợp với nội dung đẩy mạnh phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong đó, có nhiều hoạt động thiết thực như: tiếp tục tập trung tuyên truyền về vai trò, vị trí tầm quan trọng của biển đảo Tổ quốc, về Luật Biển Việt Nam, công ước của liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982… Tuyên truyền, vận động ngư dân yên tâm bám biển, tích cực vươn khơi làm ăn xa. Kịp thời định hướng tư tưởng cho đoàn viên thanh niên về tình hình bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam hiện nay…


Nhiều tiết mục văn nghệ hát về biển đảo thu hút khá đông khán giả ngồi nghe.


Ngoài ra, phấn đấu 100% các tỉnh, thành đoàn hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ Hải quân, tập trung triển khai đề án Đảo Thanh niên, xây dựng đội tàu thanh niên đánh bắt xa bờ và xây dựng hệ thống bể ngầm dự trữ nước ngọt tại 10 điểm đảo của huyện đảo Trường Sa….


Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã tặng bằng khen cho những cá nhân, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phối hợp giai đoạn 2008-2013. Đồng thời, ban tổ chức cũng chính thức cắt băng khai mạc triển lãm 120 ảnh về các hoạt động phối hợp tiêu biểu của hai đơn vị tại Lữ đoàn 125 Hải quân.


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết


Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản