Tháng Nhân đạo năm 2024: Kết nối nguồn lực xây dựng cộng đồng nhân ái

Ngày 7/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long tổ chức phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.

Đây là tháng cao điểm để các cấp Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền sâu rộng về giá trị nhân đạo, thúc đẩy lối ứng xử nhân ái trong mọi tầng lớp nhân dân, qua đó, huy động nguồn lực cho công tác trợ giúp nhân đạo, góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái. 

Chú thích ảnh
Đơn vị tài trợ trao tượng trưng kinh phí hỗ trợ trong Tháng Nhân đạo cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Long.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương cho biết, với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, các hoạt động trong Tháng Nhân đạo hướng đến một hành trình của lòng nhân ái, mỗi người đều có thể tham gia đóng góp, gắn kết, cống hiến để sẻ chia, sẵn sàng trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, nhân lên hành động tử tế, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Điểm nổi bật trong các hoạt động nhân đạo là Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” kéo dài 56 ngày đêm, các cấp Hội vận động góp phần đạt chỉ tiêu gây quỹ để thực hiện công trình, phần việc nhân đạo giúp trẻ em khó khăn, khuyết tật và người dân nghèo có cơ hội vươn lên trong học tập, lao động, cuộc sống.

Riêng đợt cao điểm triển khai Tháng nhân đạo, Hội thực hiện các công trình nhân đạo cấp tỉnh như: Cấp phát thiết bị lọc nước không thu phí giai đoạn 2 cho người dân; khởi công và bàn giao 10 trong tổng số 44 nhà tình thương được hỗ trợ; trao 500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn; lắp đặt, bàn giao và huấn luyện kỹ năng tiếp cận nước an toàn, dạy bơi miễn phí cho trẻ em...

Chú thích ảnh
Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với đơn vị tài trợ trao quà và thiết bị lọc nước cho hộ dân khó khăn. 

Hội Chữ thập đỏ cấp huyện và cơ sở tiếp tục thực hiện các hoạt động, mô hình nhân đạo như: Bữa sáng cho người khó khăn, vận động triển khai chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, an toàn cho ngư dân nghèo, tổ chức Chợ Nhân đạo, vận động hiến máu, hỗ trợ sinh kế, tặng quà cho người khó khăn.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh, tất cả hoạt động trong Tháng Nhân đạo vì mục tiêu hướng về cộng đồng, tuyên truyền giá trị nhân đạo, trợ giúp nhân đạo. Toàn Hội phấn đấu triển khai các hoạt động nhân đạo đạt giá trị phúc lợi ít nhất 50 tỷ đồng. Mỗi người, mỗi tổ chức bằng điều kiện và khả năng của mình có thể hỗ trợ, kết nối, trợ giúp những địa chỉ nhân đạo ngay tại nơi mình sinh sống, công tác, học tập, hướng sự quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, địa phương ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu bằng sự giúp đỡ vật chất, tinh thần… Sự chung tay của xã hội tạo ra hệ sinh thái nhân đạo rộng lớn, kết nối nguồn lực, là điểm tựa và động lực để những người được trợ giúp vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Tháng Nhân đạo năm 2024: Sóc Trăng vận động hỗ trợ gần 1.200 lượt người khó khăn
Tháng Nhân đạo năm 2024: Sóc Trăng vận động hỗ trợ gần 1.200 lượt người khó khăn

Ngày 5/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 và kỷ niệm 161 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN