Tháng Nhân đạo năm 2024: Sóc Trăng vận động hỗ trợ gần 1.200 lượt người khó khăn

Ngày 5/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 và kỷ niệm 161 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc phát biểu tại lễ phát động.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh chung sức trợ giúp cho người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục là một địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân chia sẻ đóng góp trong các hoạt động nhân đạo; phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, đổi mới nâng chất lượng các phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, Tháng Nhân đạo năm 2024, với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” nhằm kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Lễ phát động là hoạt động lan tỏa giá trị nhân ái, tạo phong trào tương thân, tương ái rộng khắp, giúp xây dựng cộng đồng đoàn kết và giàu lòng yêu thương con người. Tỉnh Sóc Trăng phấn đấu trong Tháng Nhân đạo năm 2024 vận động hỗ trợ cho từ 1.000 - 1.200 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng trao bảng tấm lòng vàng cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp tích cực và ủng hộ cho Tháng Nhân đạo năm 2024.

Dịp này, nhiều tổ chức cá nhân đã trao ủng hộ Tháng Nhân đạo như: Hỗ trợ tiền, 40 suất học bổng, 30 chiếc xe đạp, xe lăn cho người khuyết tật,… trị giá trên 3 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận và trao bảng tri ân "Tấm lòng Vàng" cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có những đóng góp tích cực và ủng hộ cho Tháng Nhân đạo năm 2024.

Tin, ảnh: Tuấn Phi (TTXVN)
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024

Ngày 22/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN