Lan tỏa các hoạt động nhân đạo trong cộng đồng

Ngày 16/4, tại huyện Kim Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương".

Chú thích ảnh
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các nhà hảo tâm trao tặng cờ Tổ Quốc và áo phao cho 25 trường của các xã, thị trấn khu vực ven biển Kim Sơn. 

Đây là tháng cao điểm để các cấp Hội Chữ thập đỏ đồng loạt triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn. 

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết, Tháng Nhân đạo năm 2024 với thông điệp mong muốn mọi người giúp đỡ nhau nhiều hơn, hãy bắt đầu bằng những việc làm nhân đạo nhỏ bé, ý nghĩa và thiết thực nhất để cùng lan tỏa rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động cao đẹp, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, ngập tràn tình yêu thương. Năm 2024 là năm thứ 6 Ninh Bình hưởng ứng và tổ chức Tháng Nhân đạo. Qua 5 năm triển khai, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng. 

Theo đó, đã có hàng chục ngàn đơn vị máu được trao tặng cho người bệnh. Hàng trăm căn nhà Chữ thập đỏ được tặng cho người khó khăn về nhà ở; hàng vạn suất quà được trao tặng đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết. Hàng trăm người sau khi qua đời đã hoàn thành tâm nguyện hiến mô, tạng để đem lại nguồn ánh sáng và duy trì sự sống cho nhiều người bệnh… Không chỉ là những nguồn lực quý giá được vận động và trao tặng kịp thời đến người nghèo, người bệnh, những hoạt động trong Tháng Nhân đạo còn góp phần khơi dậy, cổ vũ, phát huy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong các tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp này, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh và các nhà hảo tâm đã trao tặng cờ Tổ quốc, áo phao, sữa và tiền mặt cho các học sinh và 25 trường tại các xã, thị trấn khu vực ven biển Kim Sơn.

Tin, ảnh: Hải Yến (TTXVN)
Gần 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo
Gần 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Ngày 4/4, tại Sân vận động tỉnh Tây Ninh, thuộc Phường 3, thành phố Tây Ninh, gần 400 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, học sinh, sinh viên thuộc Đoàn khối cơ quan và các trường trên địa bàn tỉnh đã tham gia hiến máu hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 7/4 và Chiến dịch Triệu bước chân thân ái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN