Tàu hỏa 'ủi' văng xe tải tại Nam Định, lái xe may mắn thoát chết

Vào lúc hơn 8 giờ ngày 19/8, tại Km 101+300 khu gian Núi Gôi - Cát Đằng (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt giữa tàu hỏa và xe tải, làm một người bị thương. Tai nạn cũng khiến đoàn tàu bị chậm lộ trình gần 2 giờ.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, xe ô tô tải biển kiểm soát 98C - 043.97 do không chú ý quan sát, khi chạy đến điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt thuộc khu gian Núi Gôi - Cát Đằng đã bị tàu SE7 số hiệu đầu máy 922 kéo theo 14 toa tàu, do lái tàu Cao Ngọc Hiền điều khiển chạy hướng Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh đâm trực diện.

Cú đâm mạnh khiến xe tải văng xa khoảng 5 mét xuống ruộng và bị hư hỏng hoàn toàn. Tài xế xe tải Trần Văn Thự, quê ở xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản (Nam Định) bị thương.

Vụ tai nạn cũng đã làm đầu máy tàu bị gãy ba-đờ-xốc cày xuống đường ray không thể tiếp tục chạy được phải gọi cứu hộ đưa về ga để khắc phục, sửa chữa. Sau 100 phút, tàu SE7 mới có thể tiếp tục lộ trình.

Tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Nam Định có khổ đường 1m, chạy song song với các Quốc lộ 21A, Quốc lộ 10, qua các khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp với chiều dài 41,15 km. Trên tuyến đường sắt này có nhiều đường ngang do người dân tự mở làm lối đi lại và kinh doanh buôn bán, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Thời gian qua, tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh Nam Định đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa với ô tô, xe máy và người đi bộ. Nguyên nhân chủ yếu do người và các phương tiện khi tham gia giao thông không chú ý quan sát tín hiệu cảnh báo có tàu và chưa tuân thủ các quy định về an toàn.

Tin, ảnh: Văn Đạt (TTXVN)
Những vụ tàu hỏa đâm ô tô thảm khốc từ đầu năm 2019 đến nay
Những vụ tàu hỏa đâm ô tô thảm khốc từ đầu năm 2019 đến nay

Dưới đây là những vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ô tô khiến nhiều người thiệt mạng và gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về ý thức tham gia giao thông của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN