Tàu cá bị thiêu rụi chưa rõ nguyên nhân khi neo đậu ở làng chài

Ngày 5/3, ông Ngô Văn Đủ, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy tàu cá của ngư dân. Chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng đang huy động tàu cứu hộ kéo tàu cá bị cháy lên để tiến hành khám hiện trường, xác định nguyên nhân vụ việc.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 5/3, một chiếc tàu cá đang neo đậu ở khu vực thuộc làng chài Hải Tiến, thị trấn Thuận An bỗng nhiên bùng cháy dữ dội. Dù tàu đang trên mặt nước nhưng chỉ trong vài phút, ngọn lửa đã bao trùm chiếc tàu và cháy lan ra xung quanh nên không ai có thể tiếp cận, dập lửa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 2 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng mới khống chế được ngọn lửa. Lúc này, chiếc tàu cá đã gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chủ tàu bị cháy là ông Trần Sơn (sinh năm 1985, tổ dân phố Hải Tiến, thị trấn Thuận An), tàu mang số hiệu TTH - 92140TS, công suất 180 CV, được ông mua lại năm 2014 với giá 500 triệu đồng.

Khu vực tàu này neo đậu là bến tự phát, nơi có nhiều dân cư sinh sống. Khi xảy ra cháy trên tàu có bình gas nhưng may mắn không phát nổ.

Tường Vi (TTXVN)
Tiến hành bảo hộ công dân Việt Nam sau vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju
Tiến hành bảo hộ công dân Việt Nam sau vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju

Sau khi xảy ra vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc vào sáng 4/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động liên hệ với cảnh sát biển khu vực Seogwipo, Jeju, để tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN