Tăng cường kiểm soát chất lượng giá đỗ, rau mầm

Ngày 29/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ và rau mầm tại địa phương để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý vi phạm theo quy định.

 

Đồng thời quản lý chặt việc kinh doanh, sử dụng các thuốc xử lý hạt, kích thích, điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ, rau mầm; xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam.


UBND các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ở địa phương tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật và tuyên truyền sâu rộng cho các cơ sở sản xuất giá đỗ, rau mầm nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng hóa chất không có trong danh mục hóa chất bị cấm ở Việt Nam. Nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc phát hiện các vi phạm hoặc nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm và báo với chính quyền.


Trước đó, các cơ quan quản lý đã phát hiện tình trạng sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất giá đỗ. Theo Bộ NN&PTNT, tình trạng này có nguyên nhân là do quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ ở nhiều nơi chưa được quản lý chặt chẽ.


Mạnh Minh

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản