Tandania trả tự do cho 5 thuyền viên Việt Nam

Tòa án Tối cao Tandania chiều 14/7 đã ra phán quyết trả tự do cho 5 thuyền viên Việt Nam cùng 26 thuyền viên người Trung Quốc, Inđônêxia, Philíppin và Kênia bị bắt giữ trên con tàu đánh cá Tawariq 1 từ ngày 8/3/2009. Trong số những thủy thủ nói trên, 1 thủy thủ người Kênia đã bị ốm chết khi giam giữ. Năm thành viên khác thuộc tàu Tawariq 1, trong đó có thuyền trưởng, máy trưởng, hoa tiêu người Trung Quốc tiếp tục bị giam giữ và xét xử với cáo buộc đánh cá trái phép trong vùng biển của Tandania.


Một tàu cá Đài Loan đang hoạt động trên biển. Ảnh: Internet

Các thuyền viên Việt Nam nêu trên là: Trần Văn Phương, Phạm Đình Sương, Trần Văn Thành, Cao Vương, Nguyễn Tuân, quê tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, có hợp đồng xuất khẩu lao động với Công ty cổ phần xuất khẩu lao động TTLC thuộc Tổng Công ty công nghiệp ô tô VINAMOTOR. Sau khi ký hợp đồng, họ được bố trí đi đánh cá cho chủ lao động người Đài Loan.

Ngay sau khi được tin số thuyền viên trên bị bắt giữ, Đại sứ quán Việt Nam tại Tandania đã kịp thời triển khai công tác bảo hộ công dân, tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan trong và ngoài nước tiến hành các biện pháp để cơ quan hữu trách Tandania bảo đảm an toàn tính mạng và trả tự do cho các thuyền viên.

Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Tandania đã khẩn trương giúp đỡ anh em khắc phục khó khăn trong sinh hoạt, ổn định sức khỏe, nhanh chóng hoàn tất giấy tờ xuất nhập cảnh, bố trí mua vé máy bay để anh em sớm trở về đoàn tụ với gia đình. 5 thuyền viên đã rời Tandania ngày 21/7 và dự kiến về đến Việt Nam vào 22/7.

TTXVN\Tin Tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản