Tắm suối, bốn nữ sinh lớp 6 bị đuối nước tử vong

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai Hoàng Đăng Khoa thông tin cho biết, khoảng 14 giờ 30 ngày 25/5, trên địa bàn đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm bốn học sinh lớp 6 bị tử vong.

Chú thích ảnh
Hiện trường khu vực xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 25/5, một nhóm 6 học sinh lớp 6, Trường Trung học Cơ sở Quang Kim, huyện Bát Xát (Lào Cai) rủ nhau đi tắm suối Ngòi San trên địa bàn huyện Bát Xát.

Khoảng 14 giờ 30, một số học sinh đã hoảng hốt về thông báo với gia đình về việc một số bạn bị đuối nước. Đến 14 giờ 45, lực lượng chức năng và người dân tìm thấy thi thể của bốn nữ sinh gần khu vực xảy ra vụ đuối nước và bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng

Theo lãnh đạo UBND xã Quang Kim, các học sinh tử vong học cùng một lớp của Trường Trung học Cơ sở Quang Kim. Sáng 25/5, các cháu đi học bình thường, đến chiều được nghỉ nên rủ nhau ra suối tắm. Nhóm nữ sinh này có một số em biết bơi. Tuy nhiên lúc tắm, thấy bạn chới với, các em đến cứu nhau. Trong lúc hoảng loạn, bốn em chìm xuống dòng nước còn hai em kịp thoát lên bờ.

Nơi các em gặp nạn là con suối rộng khoảng 3 m, sâu 7 - 10 m, nằm khuất sau bụi tre.

Ông Hoàng Đăng Khoa cho biết thêm, sau khi có thông tin về vụ đuối nước thương tâm, khoảng 17 giờ cùng ngày, tỉnh Lào Cai đã cử Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh phối hợp cùng Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát đến thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân của vụ đuối nước.

Hồng Ninh (TTXVN)
 Phát động toàn dân luyện tập bơi, giảm thiểu tai nạn đuối nước tại Bình Thuận
Phát động toàn dân luyện tập bơi, giảm thiểu tai nạn đuối nước tại Bình Thuận

Sáng 25/5, tại hồ bơi Trường năng khiếu nghiệp vụ thể dục, thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước với sự tham gia của hơn 500 đại điểu, đại diện cho các trường học, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN