Rủ nhau đi câu cá, hai anh em họ bị đuối nước tử vong

Sau khi câu cá xong, hai anh em để lại đồ đạc trên bờ rồi xuống tắm ở đập Khe Đình (xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và bị đuối nước.

Sáng 16/5, chính quyền xã Nam Lĩnh và xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của hai cháu nhỏ bị đuối nước.

Trước đó, chiều 15/5, hai anh em họ là Hoàng Phi Bảo (7 tuổi) trú ở xã Nam Lĩnh và Nguyễn Hữu Nam (7 tuổi) trú ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) rủ nhau đi câu cá ở đập Khe Đình nằm trên địa bàn xóm 8, xã Nam Xuân. Sau khi câu cá xong, hai em để lại đồ đạc trên bờ rồi xuống tắm và bị đuối nước.

Tối cùng ngày, không thấy hai em về nhà, người thân gia đình đã lên đập Khe Đình để tìm thì chỉ thấy mũ, cần câu và 2 đôi dép trên bờ đập. Nghi ngờ các em bị đuối nước, gia đình đã hô hoán người tiến hành lặn tìm kiếm.

Ngay sau đó, thi thể em Hoàng Phi Bảo đã được tìm thấy, cách bờ vài chục mét. Công việc tìm kiếm em Nguyễn Hữu Nam diễn ra trong đêm. Người thân và bà con trong xã đã dùng lưới quét kỹ trên mặt đập. Đến hơn 22 giờ cùng ngày, thi thể em Nam được tìm thấy cách bờ đập khoảng 100m.

Tại Nghệ An hiện là mùa nắng nóng, học sinh sắp bước vào thời gian nghỉ hè và thường rủ nhau đi câu cá, tắm mát tại các ao, hồ, sông suối, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Chính quyền các địa phương, gia đình có con nhỏ cần tích cực tuyên truyền về phòng chống đuối nước; tuyệt đối không để các em tự ý tắm ở ao, hồ, sông suối nếu không có sự giám sát của người lớn để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Tá Chuyên (TTXVN)
Rủ nhau tắm sông tại Bình Dương, hai học sinh đuối nước
Rủ nhau tắm sông tại Bình Dương, hai học sinh đuối nước

Khoảng 18 giờ ngày 7/5, lực lượng chức năng huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) đã tìm thấy thi thể hai học sinh  bị đuối nước khi đang tắm sông vào chiều cùng ngày. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN