Tái thả 83 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên

Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (gọi tắt là SVW) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương đã hỗ trợ Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh tái thả thành công 83 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên an toàn vào tối 24/9.

Chú thích ảnh
Tái thả 83 cá thể động vật hoang dã. Ảnh: SVW.

Tất cả 83 cá thể động vật hoang dã thuộc 16 loài khác nhau đều được cứu hộ tại Trạm cứu hộ Củ Chi trong năm 2020. Hầu hết các cá thể động vật này được các cá nhân, tổ chức tự nguyện giao trong thời gian vừa qua. Việc Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh tái thả một số lượng lớn động vật này sẽ góp phần bảo tồn và phát triển các quần thể ngoài tự nhiên. Địa điểm tái thả được giữ bí mật để đảm bảo sự an toàn tối đa cho các cá thể động vật được tái thả này. 

 

Thu Trang/Báo Tin tức
Gây nuôi và quản lý động vật hoang dã - Bài cuối: Còn nhiều bất cập trong quản lý 
Gây nuôi và quản lý động vật hoang dã - Bài cuối: Còn nhiều bất cập trong quản lý 

Theo phân tích của Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Đặng Huy Huỳnh-Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, gây nuôi thương mại động vật hoang dã là hoạt động nuôi sinh trưởng và nuôi sinh sản trong môi trường có kiểm soát vì mục đích lợi nhuận. Động lực chính cho hoạt động này là đầu ra sản phẩm có thể được trao đổi, buôn bán trên thị trường nhằm mục đích thu lợi nhuận. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN