Tai nạn lao động khi khai thác đá làm một người tử vong

Ngày 25/6, ông Hoàng Văn Tài, Chủ tịch UBND xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động tại mỏ đá khiến một công nhân tử vong tại chỗ.

Chú thích ảnh
Mỏ đá nơi có lao động tử vong.

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 24/6, tại khu vực khai thác đá của mỏ đá Minh Tiến, thuộc thôn Đồng Tâm, xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn), trong khi đang làm công việc khoan và xử lý đá treo trên vách đá độ cao khoảng 100m, công nhân N.V.T, sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Hội, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), đã bị trượt chân ngã và tử vong tại chỗ.

Mỏ đá trên là của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại An Sơn, do ông Nguyễn Văn Hải, trú tại huyện Hữu Lũng làm Giám đốc.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của xã và huyện đã bảo vệ hiện trường, tiến hành các bước điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng.

Chủ tịch UBND xã Minh Tiến cũng thông tin thêm, mỏ đá Minh Tiến hoạt động được khoảng chục năm nay, đến nay đã xảy ra 3 vụ tai nạn lao động...

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Duy (TTXVN)
Sơn La thu hồi 2 giấy phép nổ mìn khai thác đá
Sơn La thu hồi 2 giấy phép nổ mìn khai thác đá

Trước thông tin phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí về hai doanh nghiệp khai thác đá tại xã Mường Cơi, huyện Phù Yên gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, tỉnh Sơn La đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh và phát hiện nhiều sai phạm tại 2 doanh nghiệp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN