Tái diễn tình trạng hút cát lậu tại Bến Tre

Hơn một tháng yên ắng kể từ khi đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Tài nguyên Môi trường Bến Tre và huyện Chợ Lách tiến hành kiểm tra và xử phạt 3 phương tiện hút cát lậu tại tuyến sông Cổ Chiên chảy qua cồn Phú Đa (xã Vĩnh Bình), tình trạng hút cát lậu tại khu vực này đã... trở lại như cũ.

Theo một số người dân ở ấp Phú Bình (cồn Phú Đa) việc hút cát lậu tiếp tục được tiến hành bất kể ngày đêm, cao điểm nhất từ 2 – 5 giờ sáng. Bà Tâm (71 tuổi, một người dân tại khu vực này) cho biết: Các ghe, xuồng thường xuyên cập sát bờ để hút cát do cát ở khu vực này đẹp. Hậu quả là đã có hàng trăm gốc nhãn bị sạt lở xuống sông.

Các ghe xuồng hút cát lậu có đủ loại lớn nhỏ, chứa từ 25 - 100 khối, đa phần được trang bị động cơ và máy bơm hút có công suất lớn để hút và tháo chạy nhanh trong trường hợp bị phát hiện. Trong khi đó, việc tiến hành xử phạt rất khó khăn do nhiều nguyên nhân trong đó có lý do đa số các chủ phương tiện "nắm" được hoạt động tuần tra, kiểm tra của chính quyền địa phương.

Ông Vũ Viết Kiểu, Trưởng phòng Tài nguyên, Sở Tài nguyên Môi trường Bến Tre, cho biết: Sở sẽ tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra khu vực này và các "điểm nóng" hút cát lậu khác trên toàn tỉnh. Việc thanh tra, kiểm tra sẽ được tiến hành bất ngờ và các mức phạt nặng hơn sẽ được áp dụng (10 triệu đồng/vụ), cộng với tạm giữ phương tiện dài ngày.

Hưng Thịnh

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản