Sinh viên Đại học KHTN đạt giải thưởng Quả cầu vàng

Sáng 19/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) đã tổ chức giới thiệu các hoạt động chính của lễ kỷ niệm 10 năm Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên mang tên Quả cầu vàng và trao giải thưởng Quả cầu vàng, phần thưởng "Nữ sinh công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2013".

Bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại cuộc họp báo.


Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Quốc gia, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2003, Trung ương Đoàn TNCS HCM chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao tặng Giải thưởng khoa học kỹ thuật (KHKT) thanh niên mang tên "Quả cầu vàng" hàng năm cho 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất về khoa học kỹ thuật và công nghệ. Qua 10 năm tổ chức, 105 tài năng trẻ đặc biệt xuất sắc đã được nhận giải thưởng, trong đó có 85 đại diện trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, 9 đại diện trong lĩnh vực công nghệ y - dược, 6 đại diện trong lĩnh vực công nghệ môi trường và 5 đại diện trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Người đạt giải thưởng nhỏ tuổi nhất là em Nguyễn Khánh Ánh Hoàng đạt giải thưởng Quả cầu vàng lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2004 khi mới 12 tuổi. Bạn Tô Thị Nhã Trầm, dân tộc Tày, giảng viên bộ môn công nghệ sinh học, trường đại học Nông lâm (TP Hồ Chí Minh) là người dân tộc thiểu số duy nhất đạt giải thưởng năm 2011.

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 38 hồ sơ của 20 tỉnh, thành, cơ quan, doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Tất cả các gương mặt được đề cử đều là những tài năng trẻ xuất sắc, đã có nhiều thành tích trong lĩnh vực đề cử xét trao giải. Sau quá trình bình chọn, 10 tài năng trẻ được trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2013, trong đó có 3 người là tiến sĩ, 6 giảng viên, 1 sinh viên xuất sắc về công nghệ thông tin thuộc trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), cũng là cá nhân trẻ tuổi nhất (sinh năm 1994).

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng Quả cầu vàng sẽ được nhận 20 triệu đồng tiền thưởng; cúp Quả cầu vàng; bằng chứng nhận Giải thưởng của Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ; huy hiệu “Tuổi trẻ Sáng tạo” của Trung ương Đoàn.

Phần thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin” sẽ được trao tặng 20 bạn đạt thành tích cao trong học tập.


Tin, ảnh: Thu Phương
Trao giải thưởng “Quả Cầu vàng” về khoa học công nghệ
Trao giải thưởng “Quả Cầu vàng” về khoa học công nghệ

Sáng 10/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tuyên dương tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam và trao giải thưởng “Quả Cầu vàng” năm 2012.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN