Trao giải thưởng “Quả Cầu vàng” về khoa học công nghệ

Sáng 10/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tuyên dương tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam và trao giải thưởng “Quả Cầu vàng” năm 2012. Đây là hoạt động chính của “Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam” do Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao giải thưởng cho các tài năng trẻ.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tích mà 141 nhà khoa học trẻ, tài năng trẻ khoa học công nghệ có được, đặc biệt là 10 gương mặt nhận giải thưởng “Quả Cầu vàng 2012”. Phó Thủ tướng vui mừng khi 45% tài năng trẻ được vinh danh có trình độ trên đại học, điều đó cho thấy, nền tảng khoa học, kiến thức của tài năng trẻ ngày càng vững chắc.


Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng biểu dương Trung ương Đoàn trong nhiều năm đã tích cực, chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác phát hiện, tôn vinh tài năng trẻ của nền khoa học công nghệ Việt Nam; đặc biệt đã có sáng kiến phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng kết nối tài năng trẻ Việt Nam tiến tới xây dựng mạng lưới tập hợp, thống nhất đội ngũ tài năng trẻ trong cả nước. Phó Thủ tướng mong muốn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các ban, ngành liên quan đề xuất với Đảng, Chính phủ Đề án bồi dưỡng, đào tạo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2013-2020, trong đó có việc tạo điều kiện cho tài năng trẻ được cống hiến.


Cùng với tuyên dương 141 tài năng trẻ khoa học công nghệ, 10 gương mặt đã vinh dự nhận Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả Cầu vàng”. Đây là phần thưởng cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp trao tặng hàng năm cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y - dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường.Quỳnh Hoa

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN