Sau cúm gia cầm, Đắc Lắk xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Hiện nay, ở Đắk Lắk ngoài dịch cúm gia cầm đã xuất hiện thêm các ổ dịch lở mồm long móng của trâu, bò, lợn đã gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi và sức khỏe người dân.

Sau cúm gia cầm, Đắc LắK chịu thêm dịch lở mồm long móng trên đàn trâu bò. Ảnh minh họa Internet.


Dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở xã Hoà Xuân (thành phố Buôn Ma Thuột) và thôn Trung Hoà, xã vùng sâu Ea Tý (huyện Ea Kar) với trên 1.890 con gia cầm bị mắc bệnh. Tại 5 xã vùng sâu của các huyện Ea Súp, Krông Bông và thành phố Buôn Ma Thuột lại tiếp tục tái diễn dịch lở mồm long móng trên 200 con trâu, bò, lợn. Nghiêm trọng hơn, tỉnh Đắk Lắk đã có một trường hợp mắc cúm A/H5N1 do ăn thịt gà bị bệnh cúm.

Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương tập trung hướng dẫn, triển khai các giải pháp phòng chống dịch để ngăn chặn, xử lý kịp thời dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng trâu, bò, lợn.

Tỉnh đã khoanh vùng tiêm phòng bao vây, tiêu độc khử trùng tại các ổ dịch và tiêu huỷ toàn bộ số gia cầm, lợn mắc bệnh, đồng thời tích cực chữa trị cho số trâu bò mắc bệnh. Tại các địa phương xuất hiện các ổ dịch bệnh gia súc, gia cầm, tỉnh lập các chốt kiểm dịch để ngăn chặn việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật bị bệnh ra ngoài vùng dịch và kiểm soát tại các chốt đầu mối ra vào tỉnh. Tỉnh cũng xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác kiểm dịch.

Quang Huy
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản