Sạt lở ở hầm Chí Thạnh thuộc đường sắt Bắc - Nam

Trưa 21/5, Sở Giao thông Vân tải tỉnh Phú Yên cho biết, vào khoảng 10h30 cùng ngày xảy ra sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh (gần ga Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). Các cơ quan chuyên môn của địa phương và ngành đường sắt đang khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sạt lở ở hầm Chí Thạnh. Ảnh: TTXVN phát.

Cụ thể, hầm đường sắt Chí Thạnh đang trong quá trình phong tỏa để thi công cải tạo thì bất ngờ đất đá trên trần hầm sạt xuống. Lượng đất đá trên trần hầm rơi xuống ước khoảng hơn 20 m3. 

Thời điểm này đang trong quá trình phong tỏa để thi công cải tạo, kiên cố hóa hầm Chí Thạnh, vì vậy không có đoàn tàu nào chạy qua. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố. 

Khu vực hầm đường sắt Chí Thạnh hiện đang được Ban Quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông Vận tải) làm chủ đầu tư để thực hiện sửa chữa, nâng cấp.

TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Xuân Triệu - Đặng Tuấn (TTXVN)
Sạt lở tiếp tục diễn biến phức tạp dọc kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau
Sạt lở tiếp tục diễn biến phức tạp dọc kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau

Chỉ mới đầu mùa mưa nhưng tình hình sạt lở ven sông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã bắt đầu diễn biến phức tạp, khó lường. Đáng lo ngại là tình trạng này diễn ra với tần suất ngày càng nhiều, cùng với đó là mức độ thiệt hại cũng gia tăng. Điều này khiến người dân sống ven các tuyến sông luôn bất an.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN