Sắp có thêm 3 cầu vượt cho người đi bộ qua sông Tô Lịch

Tin từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Sở này vừa có tờ trình đề nghị thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án:“Xây cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch (3 cầu) trên địa bàn quận Đống Đa, Cầu Giấy”.

Theo đó, dự kiến, thành phố Hà Nội sẽ chi hơn 36 tỷ đồng từ ngân sách thành phố xây 3 cầu vượt cho người đi bộ qua sông Tô Lịch. Dự kiến, các cầu sẽ được khởi công và hoàn thành năm 2019 - 2020. 

Chú thích ảnh
Một đoạn sông Tô Lịch chảy qua đường Láng. Ảnh: Huy Hùng/ TTXVN

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hiện nay, khu vực tuyến đường Láng có mật độ dân cư rất cao, tập trung nhiều cơ quan, trường học, bệnh viện và các khu đô thị mới... Trên  dọc tuyến đường Láng có nhiều điểm dừng chờ xe buýt, đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng phương tiện công cộng cho người dân.

Tuy nhiên, việc bố trí các nhà chờ xe buýt hiện tại còn cách xa các cầu vượt sông hiện có, gây khó khăn cho người đi bộ từ đường Nguyễn Khang, đường Nguyễn Ngọc Vũ. Đồng thời, việc băng cắt qua các dòng phương tiện tại các ngã tư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Vị trí xây dựng cầu vượt cho người đi bộ và đi xe đạp qua sông Tô Lịch dự kiến tại 3 vị trí gồm: Giữa cầu Cót - Cầu 361 (đối diện nhà 221 Nguyễn Khang); giữa cầu 361 - Cầu Trung Hòa (đối diện số nhà 79 Nguyễn Khang); giữa cầu Trung Hòa - Cầu Hòa Mục (đối diện số nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ).

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, cũng như khắc phục nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông, việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Nội là rất cần thiết.

Tuyết Mai (TTXVN)
Cá Koi Nhật Bản 'tung tăng' trong nước sông Tô Lịch và Hồ Tây đã qua xử lý
Cá Koi Nhật Bản 'tung tăng' trong nước sông Tô Lịch và Hồ Tây đã qua xử lý

Khoảng 50 con cá Koi Nhật Bản, cá chép Việt Nam được các chuyên gia Nhật bản thả xuống vùng nước sông Tô Lịch và Hồ Tây đã qua xử lý bằng công nghệ Nano-Bioreactor và 200 con cá rô phi cũng được thả xuống lòng sông Tô Lịch tại khu vực nước chưa qua xử lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN