Thả cá Koi Nhật Bản xuống sông Tô Lịch và Hồ Tây để minh chứng chất lượng nước

Sáng 16/9, chuyên gia Nhật Bản thả 300 cá Koi, cá chép Việt Nam xuống vùng nước đã được xử lý; đồng thời thả 200 con cá rô phi xuống lòng sông Tô Lịch.

Chú thích ảnh
Thả 300 cá Koi, cá chép Việt Nam xuống vùng nước đã được xử lý, đồng thời thả 200 con cá rô phi xuống lòng sông Tô Lịch.
Chú thích ảnh
Chuyên gia Nhật Bản cho biết, cá Koi và cá chép  điều kiện sống phải ở môi trường nước sạch, nếu nguồn nước bị ô nhiễm, cá sẽ chết. Tại sông Tô Lịch, sau khi được thí điểm xử lý bằng công nghệ Nhật Bản, nguồn nước đã đạt quy chuẩn Việt Nam, 2 loại cá này hoàn toàn có thể sống được bình thường.
Chú thích ảnh
Theo đại diện JVE, việc thả cá này sẽ chứng minh nước Tô Lịch sau xử lý có các chỉ số như oxy hòa tan trong nước, mức độ ô nhiễm, các vi sinh vật có lợi đều nằm trong mức tốt, đảm bảo sinh vật như cá phát triển.

Lê Phú/ Báo Tin tức
Nhiều ý kiến phản biện về công nghệ làm sạch nước sông Tô Lịch của Nhật Bản
Nhiều ý kiến phản biện về công nghệ làm sạch nước sông Tô Lịch của Nhật Bản

Xung quanh việc Công ty Cổ phần đầu tư môi trường Nhật Việt (JVE) của Nhật Bản thử nghiệm công nghệ Nano - Bioreactor để làm sạch nước ô nhiễm tại một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây trong tháng 7/2019 bước đầu cho kết quả khả quan và đề xuất nhân ra diện rộng; vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều bày tỏ sự nghi ngại về phương pháp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN