Rủ nhau ra suối tắm sau khi khai giảng, hai học sinh bị đuối nước

Ông Hồ Văn Thế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 5/9, Ủy ban nhân dân xã Trà Giang nhận được thông tin có người bị đuối nước tại suối Trà Bói, thuộc thôn 1, xã Trà Giang. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng.

Theo thông tin ban đầu, 2 học sinh đuối nước là Trần Đình D. (2007) và Nguyễn Duy N. (2006) đều trú tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh. Sau khi dự khai giảng năm học mới (tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh) D. và N. đã cùng 2 em khác rủ nhau lên suối Trà Bói tắm. Trong quá trình tắm, D. và N. rơi vào vũng nước sâu, bị đuối nước. Hai em còn lại vì không biết bơi nên chạy đi kêu người cứu. Tuy nhiên, khi người dân đến hiện trường thì D. và N. đã tử vong.

Ông Thế cho biết thêm, suối Trà Bói đoạn qua xã Trà Giang là điểm du lịch nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tại khu vực này có thác nước nối dài, nhưng cũng có nhiều tảng đá chìm và nhiều hố sâu rất nguy hiểm; trong những năm gần đây đã có nhiều trường hợp bị đuối nước. Cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền người dân và cảnh báo nguy hiểm tại khu vực này.

Đinh Hương (TTXVN)
Đồng Nai: Giăng lưới bắt cá trên hồ Trị An, một người đuối nước tử vong
Đồng Nai: Giăng lưới bắt cá trên hồ Trị An, một người đuối nước tử vong

Chiều 4/9, Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã bàn giao thi thể nạn nhân tử vong trong khi giăng lưới bắt cá trên hồ Trị An cho gia đình về lo hậu sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN