Rộn ràng ngày hội hiến máu

Ngày 14/6, nhân “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6)” và kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TƯ tổ chức lễ phát động “Hiến máu - Vì sức khỏe cộng đồng”. Gần 200 cán bộ, công nhân viên của TTXVN đã nhiệt tình tham gia hiến máu ngay sau lễ phát động.

Từ 7 giờ 30 sáng, hội trường khu nhà 11 Trần Hưng Đạo, Hà Nội đã rộn ràng tiếng nói cười của các cán bộ, phóng viên, nhân viên TTXVN tới dự lễ phát động “Hiến máu - Vì sức khỏe cộng đồng” và tham gia hiến máu tình nguyện.

Cán bộ, công nhân viên TTXVN tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Lê Phú


Phóng viên Lê Nguyên Phú, báo Tin Tức - TTXVN, hồ hởi cho biết: “1 giờ sáng, tôi và một số đồng nghiệp công tác tại báo Tin Tức mới hoàn thành công việc của một ngày ra báo để về nhà. Tuy nhiên, sáng nay, tôi vẫn cố gắng tới sớm để tham gia hiến máu. Tôi cũng muốn chụp được nhiều tấm ảnh sống động về công tác hiến máu nhân đạo để tuyên truyền trên báo Tin Tức”.

Với riêng anh Cao Thắng Lợi, Trung tâm Kỹ thuật, TTXVN, người có “thâm niên” 15 lần hiến máu, thì hiến máu đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp. Anh Cao Thắng Lợi cho hay, ngoài việc tham gia hiến máu tại lễ vận động hiến máu tình nguyện hàng năm của TTXVN, anh Lợi còn tham gia hiến máu tại các điểm hiến máu của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, khoảng 1 - 2 lần/năm. “Tôi nghĩ rằng, “cho đi là nhận lại”. Hơn nữa, việc hiến máu cũng rất hữu ích, rất có thể một lúc nào đó bạn cần tới máu thì giấy chứng nhận hiến máu sau mỗi lần tình nguyện hiến máu sẽ có giá trị bồi hoàn lượng máu mà bạn đã hiến”, anh Lợi chia sẻ.

Tích cực tuyên truyền và tham gia hiến máu nhân đạo

Năm 2010, cả nước thu được 675.438 đơn vị máu, trong đó có 84,2% từ người hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, tổng số đơn vị máu thu được tăng 12,3% so với năm trước, gấp 3 lần so với năm 2000. Tuy nhiên, tỷ lệ hiến máu ở Việt Nam mới đạt 0,78% so với dân số cả nước, thấp so với mức tối thiểu đảm bảo an toàn cho điều trị (2% dân số).

Phát biểu tại lễ phát động “Hiến máu - Vì sức khỏe cộng đồng”, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Tổng Giám đốc TTXVN, khẳng định: “Nhiều năm qua, Ban lãnh đạo cơ quan, cán bộ công nhân viên và những người làm báo TTXVN với trách nhiệm công dân - người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận báo chí đã hưởng ứng tích cực phong trào hiến máu nhân đạo cứu người bệnh không chỉ ở cơ quan mà còn ở nơi cư trú. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cán bộ công nhân viên TTXVN, cùng chia sẻ những giọt máu quý giá cứu người trong điều kiện hệ thống bệnh viện thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm máu”.

Trong ngày 14/6, hơn 200 cán bộ, phóng viên, nhân viên TTXVN và một số nhân viên Công ty cổ phần bia Trung Kỳ, Công ty trà cà phê Bắc Bộ (đơn vị tài trợ lễ phát động), đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đóng góp được hơn 200 đơn vị máu, góp phần chia sẻ khó khăn với những người bệnh đang cần đến máu.

Phương Liên

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản