Ra mắt dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho người khuyết tật

Ngày 17/4, Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) đã mắt dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho người khuyết tật, nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn về luật pháp rất lớn của cộng đồng người khuyết tật.

Dịch vụ tư vấn này được DRD triển khai với hai hình thức là trực tiếp và gián tiếp. Theo đó, người khuyết tật có thể trực tiếp gửi về email cho ban cố vấn các thắc mắc để được giải đáp. Ngoài ra, người khuyết tật còn có thể truy cập ứng dụng DLaw để tham khảo cũng như nghiên cứu các trường hợp cụ thể. Ứng dụng DLaw chính là thành quả của một nhóm các sinh viên khuyết tật từng tham gia nhận học bổng “Người bạn đồng hành” - một chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên khuyết tật của DRD.

Dịch vụ tư vấn pháp lý không chỉ bảo vệ quyền lợi của người khuyết tật mà còn góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật cho người khuyết tật.

Ông Nguyễn Văn Cử, Phó Giám đốc DRD, cho biết dịch vụ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của cộng đồng người khuyết tật, đó là nhu cầu được tư vấn về luật pháp. Hiện nay cả nước có hơn 7 triệu người khuyết tật và chỉ 0,1% người khuyết tật được đi học cao đẳng và đại học. Do trình độ dân trí thấp cũng điều kiện về sức khoẻ, kinh tế nên phần lớn người khuyết tật thiếu kiến thức pháp lý cũng như hiểu biết về luật người khuyết tật. 


Bên cạnh đó, hiện nay, người khuyết tật vẫn còn đang thiếu những kênh tư vấn pháp lý hiệu quả. Dịch vụ tư vấn pháp lý ra đời nhằm mục đích giảm bớt rào cản này, vì chỉ khi người khuyết tật tiếp cận đầy đủ với các thông tin pháp luật thì họ mới có thể thực thi hoàn toàn quyền lợi và nghĩa vụ của mình.


Được biết, dịch vụ tư vấn này không chỉ dành riêng cho người khuyết tật mà còn có thể mở rộng ra cho người thân của người khuyết tật khi gặp khúc mắc về pháp luật


Đan Phương/Báo Tin tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản