Quảng Trị: Thả rùa biển nặng 50kg về môi trường tự nhiên

Đại diện chính quyền xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Triệu Vân và các đơn vị liên quan thả một cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên.

Sáng 16/2, khi ông Đặng Hiệp, thôn Ba Tư, xã Triệu Lăng đang đánh cá trên biển đã phát hiện một cá thể rùa biển nặng khoảng 50 kg vướng vào lưới nên báo với chính quyền. Các lực lượng chức năng đã tiến hành gắn chíp và thả cá thể rùa trên trở về môi trường biển.

Theo ông Đặng Quang Hải, Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng, thời gian qua,người dân địa phương đã liên tiếp phát hiện nhiều cá thể rùa biển vướng vào lưới trong quá trình đánh bắt. Ngay sau khi phát hiện, ngư dân đã chủ động báo cho chính quyền địa phương, tình nguyện bảo vệ, cứu hộ và thả lại rùa về biển. Điều này thể hiện ý thức cao của người dân trong việc bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ biển và môi trường sống của con người…

Thanh Thuỷ (TTXVN)
Đưa cá thể rùa biển nặng 120kg trở lại biển
Đưa cá thể rùa biển nặng 120kg trở lại biển

Rạng sáng 27/10, lực lượng Đồn Biên phòng Roòn (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã cùng với ngư dân thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, thả một cá thể rùa biển mắc lưới, trở lại biển trong tình trạng nhanh nhẹn, khỏe mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN