Đưa cá thể rùa biển nặng 120kg trở lại biển

Rạng sáng 27/10, lực lượng Đồn Biên phòng Roòn (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã cùng với ngư dân thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, thả một cá thể rùa biển mắc lưới, trở lại biển trong tình trạng nhanh nhẹn, khỏe mạnh.

Chú thích ảnh
Đưa cá thể rùa biển nặng 120kg trở lại biển. Ảnh: TTXVN phát

Trung tá Mai Xuân Trường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Roòn (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình) cho biết: Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 26/10, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng tuần tra kiểm soát tuyến biển thì nhận được thông tin của ngư dân Lê Nam (43 tuổi, trú thôn Nam Lãnh), khi đang thả lưới đánh bắt thủy sản trong đêm ở vùng biển xã Quảng Đông thì một cá thể rùa biển mắc vào lưới. Tổ tuần tra đến hiện trường và cùng với ngư dân gỡ lưới, thả cá thể rùa nặng khoảng 120kg về lại biển.

Qua quan sát, nhiều người nhận định, cá thể rùa biển này là họ Vích thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Chú thích ảnh
Đưa cá thể rùa biển nặng 120kg trở lại biển. Ảnh: TTXVN phát

Hành động của ngư dân Lê Nam được Chỉ huy Đồn Biên phòng Roòn và người dân địa phương đánh giá cao, qua đó góp phần bảo vệ các loài động vật biển quý hiếm, bảo vệ môi trường sinh thái biển…

Đức Thọ (TTXVN)
Quảng Ninh: Thả cá thể rùa quý hiếm về tự nhiên
Quảng Ninh: Thả cá thể rùa quý hiếm về tự nhiên

Ngày 16/9, Hạt Kiểm lâm huyện Hải Hà (Quảng Ninh) phối hợp với Đồn Biên phòng 19, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Hà, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật - nông nghiệp huyện Hải Hà và ngư dân thả một cá thể rùa biển họ vích quý hiếm về với môi trường tự nhiên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN