Quảng Trị: Hai chị em tử vong nghi do ngộ độc

Sáng 29/6, đại diện lãnh đạo huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, đã đến thăm hỏi, động viên chia sẻ và hỗ trợ gia đình có hai chị em ruột ở xã Hướng Hiệp tử vong nghi do ăn “vật lạ” ở nhà khi bố mẹ đi vắng.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo huyện Đakrông đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát

Theo lãnh đạo xã Hướng Hiệp, nạn nhân trong vụ việc thương tâm này là hai chị em trong một gia đình gồm: Hồ Thị N.L. (sinh năm 2014) và Hồ H.Đ. (sinh năm 2020), cùng trú tại thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông.

Thông tin ban đầu, vào chiều 28/6, trong lúc bố mẹ đi vắng, có ba chị em ở nhà. Các em đã nhặt được “vật lạ” từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu. Hai chị em N.L. và H.Đ. ăn thì bị ngộ độc. Em còn lại không ăn "vật lạ" này. Đến 17 giờ cùng ngày, mọi người phát hiện sự việc nên đưa hai chị em N.L. và H.Đ. đi cấp cứu nhưng cả hai không qua khỏi. Hai cháu nhỏ là con của anh Hồ Văn Sương và chị Hồ Thị Thương, ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp.

Hiện gia đình đang tổ chức mai táng cho hai cháu theo phong tục của địa phương.

Thanh Thủy (TTXVN)
Ăn hạt muồng tây chữa bệnh, hai vợ chồng bị ngộ độc, teo cơ, liệt toàn thân
Ăn hạt muồng tây chữa bệnh, hai vợ chồng bị ngộ độc, teo cơ, liệt toàn thân

Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN