Quảng Trị đưa 384 người dân lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh trở về

Chiều 29/7, đoàn tàu mang số hiệu SE74 đã đưa 384 người dân tỉnh Quảng Trị lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh về đến ga Đông Hà ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Chú thích ảnh
Người dân Quảng Trị lưu trú ở TP.Hồ Chí Minh trở về và xuống tàu tại ga Đông Hà (Quảng Trị).

Đây là đợt 1 chính quyền tỉnh Quảng Trị tổ chức đưa người dân lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đợt này tỉnh ưu tiên đưa các trường hợp về quê là phụ nữ mang thai, trẻ em có người lớn đi kèm, người lớn tuổi, người đang điều trị bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi xuống tàu, tất cả người dân đều được đưa lên xe ô tô trung chuyển đến điểm cách ly tập trung 14 ngày ở các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và thị xã Quảng Trị. Các điểm cách ly này đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị chuẩn bị chu đáo, đảm bảo điều kiện về ăn, ở, sinh hoạt; thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Người cách ly tập trung chỉ phải trả tiền ăn mỗi ngày là 80.000 đồng theo quy định. Trường hợp người dân không có khả năng chi trả tiền ăn thì làm đơn xin hỗ trợ từ Quỹ phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị.

Trở về quê, nhiều người xúc động khi được chính quyền cùng nhân dân tỉnh Quảng Trị quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về vật chất và tinh thần. Ông Thái Nam Dương, 71, trú ở phường 1, thành phố Đông Hà cho biết ông vào Thành phố Hồ Chí Minh để chữa bệnh nhưng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên phải ở lại nhiều ngày. Sau khi bày tỏ nguyện vọng sớm được trở về quê, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện và hỗ trợ nên ông rất cảm động và vui mừng.

Trước khi lên tàu SE74 rời Thành phố Hồ Chí Minh về quê vào chiều 28/7, có 384 người được test nhanh kháng nguyên và có kết quả âm tính với SARS-CoV2; bà con tuân thủ nghiêm biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Đến nay đã có khoảng hơn 2.000 người dân tỉnh Quảng Trị đăng ký trở về quê từ các tỉnh, thành phía Nam.

Tin, ảnh: Nguyên Lý (TTXVN)
153 doanh nghiệp Bình Phước tổ chức lưu trú cho công nhân tại khu công nghiệp
153 doanh nghiệp Bình Phước tổ chức lưu trú cho công nhân tại khu công nghiệp

Sau khi UBND tỉnh Bình Phước ban hành công văn hỏa tốc số 2170 về việc “tổ chức lưu trú tại doanh nghiệp trong các khu công nghiệp nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19”, đến ngày 20/7, đã có 153 doanh nghiệp được phê duyệt lưu trú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN