Chiều 27/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Móng Cái đã kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở giết mổ gia súc tại khu 4, phường Hải Hòa đang mổ lợn chết không rõ nguồn gốc để tiêu thụ. Cơ sở thứ nhất do ông Trần Văn Khởi làm chủ, đang mổ 4 con lợn đã chết do người dân mang đến. Cơ sở thứ hai đang mổ 8 con lợn chết không rõ nguồn gốc. 12 con lợn chết trên có tổng trọng lượng 970 kg.
Ông Trần Văn Khởi khai nhận không biết chủ sở hữu của số lợn nói trên mà chỉ mổ thuê. Còn cơ sở thứ 2 không rõ tên chủ cơ sở giết mổ và chủ sở hữu số lợn chết đem đến giết mổ.
Sau khi kiểm tra, lập biên bản, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn chết nói trên, đồng thời ra quyết định đình chỉ 2 cơ sở giết mổ vì không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.