Quảng Ninh: Đốt vàng mã gây cháy nhà

Sáng 13/1, một vụ cháy đã xảy ra tại căn nhà cao tầng, tổ 40, khu 4, phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), rất may không có thiệt hại về người.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ ngày 13/1, người dân phát hiện lửa bốc lên rồi lan rộng kèm theo cột khói đen kịt từ tầng tum của căn nhà trên. Ngay sau khi xảy ra cháy, chủ nhà cùng với người dân tiến hành dập lửa nhưng do trời hanh cộng với gió to, lửa nhanh chóng lan ra cháy toàn bộ tầng tum của ngôi nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ tới tiếp cận hiện trường, khống chế vụ hỏa hoạn. Sau khoảng 20 phút đám cháy đã được dập tắt, không để lan ra các hộ lân cận.

Theo người dân chứng kiến vụ việc, do chủ nhà đốt vàng mã nên gây hỏa hoạn. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đức Hiếu (TTXVN)
Hà Nội: Thiệt hại 7,3 ha rừng sau vụ cháy ngày đầu năm
Hà Nội: Thiệt hại 7,3 ha rừng sau vụ cháy ngày đầu năm

UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, sau vụ cháy rừng xảy ra ngày 2/1, địa phương bước đầu thống kê thiệt hại, diện tích bị cháy là 21,5 ha; trong đó, diện tích cây rừng là 7,3 ha; trảng cỏ, cây bụi là 14,2 ha.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN