Quảng Ngãi: Khắc phục xong điểm sạt lở cô lập hơn 400 hộ dân

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và số 6, tại nhiều huyện miền núi trong tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện mưa lớn gây sạt lở núi nghiêm trọng làm chia cắt giao thông, cô lập địa bàn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Chú thích ảnh
Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi huy động phương tiện chuyên dụng san ủi đất đá, thông tuyến để người dân đi lại. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Điểm sạt lở nặng nhất xảy ra vào chiều 11/11, tại km 37+700 thuộc Tỉnh lộ 628, đoạn từ xã Thanh An đi xã Long Môn, huyện Minh Long.

Ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường, hàng ngàn mét khối đất đá đổ xuống khiến tuyến đường bị chia cắt, các phương tiện không thể qua lại. Hơn 400 hộ dân của xã Long Môn bị cô lập hoàn toàn.

Trước tình trạng đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã gấp rút huy động nhân lực, phương tiện chuyên dụng đến vị trí sạt lở để tiến hành san ủi, giải phóng mặt bằng, nỗ lực thông tuyến để giúp dân.

Ông Đinh Văn Điết, Phó chủ tịch UBND huyện Minh Long, cho biết huyện đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải khắc phục sớm đoạn đường sạt lở. Huyện cũng đã chủ động xây dựng các phương án dự phòng. Theo đó, trong những ngày tới, nếu sạt lở tái diễn, huyện sẽ phân công lực lượng túc trực tại chỗ ngăn cản không cho người, xe cộ qua lại để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Đến trưa 12/11, điểm sạt lở tại km 37+700 thuộc Tỉnh lộ 628, đoạn từ xã Thanh An đi xã Long Môn, huyện Minh Long đã cơ bản được khắc phục. Các hộ dân trước đó bị bị cô lập dần ổn định lại cuộc sống.

Ông Mai Văn Hà, Trưởng phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi thông tin: Toàn tỉnh hiện có trên 30 điểm sạt lở lớn nhỏ. Kinh phí đảm bảo giao thông bước 1 (hốt dọn đất đá, khắc phục taluy âm, sửa chữa các rãnh thoát nước dọc bị hư hỏng, cắt tỉa cây cối ngã đổ… ) khoảng 2,5 tỉ đồng. Đối với những vị trí cần kiên cố như Tỉnh lộ 622B, tuyến đường từ thị trấn Di Lăng đi xã Trà Trung (huyện Tây Trà) và km 37+700 Tỉnh lộ 628 (huyện Minh Long), Sở cần nguồn kinh phí lên tới 15 tỉ đồng để khắc phục.

Vĩnh Trọng (TTXVN)
Trên 300 ngôi nhà bị ngập ở Đắk Lắk
Trên 300 ngôi nhà bị ngập ở Đắk Lắk

Tính đến sáng 11/11, tỉnh Đắk Lắk đã có hơn 300 ngôi nhà bị ngập do ảnh hưởng của bão số 6, rất may các hộ dân đã được di dời, sơ tán đến an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN