Quảng Bình yêu cầu đóng "lỗ khoan giếng bốc cháy"

Ngày 17/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng đã có văn bản số 385/UBND yêu cầu gia đình ông Cảnh có trách nhiệm đóng 2 lỗ khoan giếng đang thoát khí thiên nhiên, bảo đảm đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Liên quan đến vụ “lỗ khoan giếng bốc cháy” ở Quảng Bình, sau khi nhận được công văn đề nghị của Sở Khoa học và Công nghệ cảnh báo về nguy cơ cháy nổ, khả năng gây ngạt và sụt lún đất khi khai thác, sử dụng khí thiên nhiên không đúng quy trình, quy phạm tại gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh (thôn Lộc Long, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh), ngày 17/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng đã có văn bản số 385/UBND yêu cầu gia đình ông Cảnh có trách nhiệm đóng 2 lỗ khoan giếng đang thoát khí thiên nhiên, bảo đảm đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, không được phép khoan giếng ở khu vực thôn Lộc Long cho đến khi có văn bản chính thức về phân vùng có thể được khai thác nước sinh hoạt của Sở Tài nguyên và Môi trường.Lửa cháy từ miệng giếng khoan. Ảnh: thanhnien.com.vnUBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hướng dẫn về phân vùng có thể được khai thác nước sinh hoạt tại thôn Lộc Long, hướng dẫn gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh quy trình kỹ thuật đóng 2 lỗ khoan giếng đang thoát khí thiên nhiên (đóng mỏ) đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện quản lý, kiểm tra, giám sát, xử lý việc khoan giếng sử dụng khí thiên nhiên không đúng quy định. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với UBND huyện Quảng Ninh quan tâm giúp đỡ thôn Lộc Long đầu tư cấp nước ăn uống, sinh hoạt, đảm bảo đời sống nhân dân.

Theo các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình, việc ông Nguyễn Văn Cảnh tự ý đưa “lỗ khoan giếng bốc cháy” vào sử dụng khi chưa có hướng dẫn theo đúng quy trình là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể gây hậu quả đối với tính mạng người dân.

Phan Đình Quân
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản