Quảng Bình phát động Tết trồng cây

Sáng 3/2 (mồng 4 Tết), tại 7/7 huyện, thành phố ở tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.


Tại thành phố Đồng Hới, ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Đồng Hới cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang nhân dân đã trồng hơn 300 cây xanh ở trên tuyến đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Bảo Ninh.


Theo ông Trần Đình Dinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới, ngày nay, trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, cuộc sống con người đang bị đe dọa nghiêm trọng. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường để phát triển bền vững trở thành yêu cầu quan trọng đối với mọi quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì vậy, lãnh đạo và người dân ở thành phố Đồng Hới luôn hiểu sâu sắc ý nghĩa lời dạy của Bác trong việc trồng cây, trồng rừng để bảo vệ môi trường sống và “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sau khi trồng cây trên tuyến đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức cùng người dân thành phố Đồng Hới tiếp tục trồng cây trên các tuyến đường phố, công viên.


“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được đông đảo người dân ở tỉnh Quảng Bình tích cực thực hiện mỗi dịp tết đến, xuân về. Qua phong trào này đã góp phần tạo nên diện mạo không gian xanh ấn tượng cho tỉnh Quảng Bình với độ che phủ rừng đến thời điểm này thuộc diện cao nhất cả nước với trên 70%. Với người dân ở đây, trồng cây để nhớ ơn Bác Hồ nhưng cũng đồng thời thực hiện quyết tâm xóa đói nghèo, phủ xanh đất trống đồi trọc, phát triển rừng và bảo vệ môi trường sống.


Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Bình trồng được từ 3.000-5.000 ha rừng các loại. Riêng thành phố Đồng Hới, đã hoàn thành kế hoạch trồng rừng tập trung với 80 ha, trồng mới được 20 vạn cây phân tán; được nhiều du khách gần xa khen ngợi có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.


Mạnh Thành

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản