Quận Đống Đa tạm đình chỉ Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu

Chiều 26/7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào đã ký quyết định 3700/QĐ-UBND tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Nguyễn Thị Thúy Hà.

Nội dung công văn tạm đình chỉ nhiệm vụ với Phó Chủ tịch phường Văn Miếu.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa) bị tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn kể từ ngày 27/7 đến hết ngày 29/7 để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân, báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường Văn Miếu.


Trước đó, vào buổi sáng 26/7, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Nội vụ và Chủ tịch quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) giấy khai tử tại UBND phường Văn Miếu.


Kết quả kiểm tra báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 29/7/2017, thông tin trả lời báo chí theo quy định.


Việc tạm đình chỉ công tác với bà Nguyễn Thị Thúy Hà liên quan đến nội dung mà chị Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu), người dân tố bị nhũng nhiễu. Theo đó, bố chị Hoa qua đời lúc 18 giờ 35 ngày 18/7. Gia đình qua nhà tang lễ đăng ký lễ viếng và truy điệu vào 13 giờ ngày 20/7. Theo quy định của nhà tang lễ, gia đình phải nộp giấy khai tử do UBND phường cấp.


Vào 9 giờ sáng 19/7, chị Hoa ra UBND phường Văn Miếu làm thủ tục xin cấp giấy khai tử cho bố, nhưng được anh Hiếu - cán bộ tiếp nhận hồ sơ cho biết không có lãnh đạo nào để ký giấy. Khoảng 14 giờ chiều 19/7, chị Hoa mang giấy hẹn lên UBND phường, nhưng anh Hiếu vẫn cho biết là sếp chưa về để ký. Đến 15 giờ cùng ngày, do chưa nhận được giấy chứng tử, chị Hoa và chị gái to tiếng với một người phụ nữ tên là Hà, sau này được biết là Phó Chủ tịch phường Văn Miếu.


Cách xử lý của cán bộ phường Văn Miếu được cho là chưa hợp lý, khiến gia đình chị Hoa phải lùi lễ truy điệu cho bố 1 ngày. Sau khi nội dung chị Vũ Thanh Hoa chia sẻ trên mạng đã tạo làn sóng dư luận về cách hành xử của cán bộ cũng như quy trình xử lý thủ tục hành chính tại phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội).


XC/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản